Đợt triệu hồi xe này của Hyundai tại Mỹ là do nguy cơ túi khí không nổ.

Hyundai triệu hồi gần 180.000 xe Santa Fe

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) thông báo Hyundai sẽ tiến hành triệu hồi 26.548 xe Hyundai Veracruz phiên bản 2007-08 và 178.685 xe Santa Fe phiên bản 2007-08, do lỗi lắp lò xo xoắn của túi khí ghế lái, khiến lò xò có thể bị hỏng sau một thời gian sử dụng xe, dẫn tới nguy cơ túi khí không bung trong trường hợp xảy ra va chạm.

Hyundai đã ghi nhận gần 8.000 trường hợp bảo hành liên quan đến lỗi này và 16 trường hợp khách hàng khiếu nại trực tiếp.

Hồi tháng 8, NHTSA đã chính thức yêu cầu Hyundai giải trình về số lượng bảo hành cao như vậy.

Hyundai chưa ghi nhận bất cứ trường hợp tai nạn hay chấn thương nào liên quan tới lỗi túi khí này. Công ty cho biết, khi hệ thống túi khí ngừng hoạt động, sẽ có đèn cảnh báo chớp sáng trên cụm đồng hồ.

Hyundai sẽ tiến hành sửa lỗi cho các xe đã có đèn cảnh báo túi khí trục trặc, và yêu cầu các chủ xe chưa có cảnh báo đợi xử lý sau.

 

Xe360.vn (nguồn:dantri )

Tin liên quan

Hyundai không lập thương hiệu xe sang

Hyundai không lập thương hiệu xe sangTừ khi Hyundai ra mắt dòng xe sang Genesis và sau đó là Equus, nhiều người băn khoăn không biết Hyundai lập thương hiệu riêng cho các mẫu xe sang, giống như Toyota đã từng làm với thương hiệu Lexus giờ đây rất thành công.

Mercedes triệu hồi hơn 136.000 xe M-Class

Mercedes triệu hồi hơn 136.000 xe M-ClassMercedes-Benz chuẩn bị mở đợt triệu hồi 136.750 xe M-Class và M-Class AMG tại Mỹ do các vấn đề liên quan đến hệ thống kiểm soát hành trình, dẫn tới nguy cơ va chạm.

"Nếu sản phẩm có nguy cơ gây mất an toàn đều phải triệu hồi"

altNgay sau khi có thông tin một kỹ sư của Toyota Việt Nam tiết lộ lỗi sản phẩm của công ty, phóng viên Dân trí đã liên hệ với Cục Đăng kiểm Việt Nam về vấn đề này, và có câu trả lời từ Cục phó Đỗ Hữu Đức vào chiều 4/4/2011.

Hyundai cân nhắc lập thương hiệu con

Hyundai cân nhắc lập thương hiệu conGM, Honda, Nissan… đều đã lập thương hiệu con tại thị trường Trung Quốc, giờ đây tới lượt Hyundai.

Toyota cho rằng ôtô bị "tố" lỗi không cần thu hồi (!?)

Toyota cho rằng ôtô bị Trả lời báo giới, đại diện Toyota xác nhận hơn 8.000 xe có thể gặp 3 vấn đề về chất lượng mà kỹ sư Lê Văn Tạch “tố” nhưng cho biết đã có biện pháp khắc phục tại dây chuyền cũng như tiến hành kiểm tra đánh giá đồng thời khẳng định các xe liên quan vẫn đảm bảo chất lượng an toàn theo quy định và không cần phải thu hồi.

Bão thu hồi xe tiếp tục càn quét mạnh

Bão thu hồi  xe tiếp tục càn quét mạnhSau liên tiếp các chiếu triệu hồi mới đây, lại thêm một loạt nạn nhân mới bị cuốn vào “cơn bão” thu hồi xe đang càn quét.