Với giá bán gần 5 triệu USD, chiếc xe mô hình Lamborghini Aventador LP 700-4 này có giá bán đắt gấp 12 lần xe thật.

Tại Triển lãm ô tô Frankfurt 2011, ông Robert Gulpen - cựu kỹ sư của Mercedes-Benz và hiện là nhà sản xuất xe mô hình - đã ra mắt chiếc Lamborghini Aventador LP 700-4 mô hình tỷ lệ 1:8 này.

Yếu tố khiến chiếc xe nhỏ xíu này có giá bán lên tới 3,5 triệu euro, tương đương 4,83 triệu USD, có lẽ nằm ở vật liệu chế tạo. Ông Gulpen đã dùng sợi vàng 1/1000mm bọc vật liệu sợi carbon để làm thân xe, còn các chi tiết trang trí ngoại thất và toàn bộ nội thất được đúc bằng vàng và bạch kim. Đi cùng xe còn có một logo Lamborghini làm bằng vàng, bạch kim và đá quý, bên trên phủ kính chống đạn (!).

Ông Gulpen cho biết riêng chi phí vật liệu chế tạo chiếc xe mô hình này đã là 2 triệu euro (khoảng 2,8 triệu USD), và ông đã mất khoảng 500 tiếng để hoàn thành tác phẩm.

Xe Aventador LP-700 thật có giá khoảng 379.000 USD, rẻ bằng 1/12 chiếc xe mô hình nhỏ xíu và không chạy được này.

Trên website cá nhân, ông Gulpen cho biết chiếc xe sẽ được đem bán đấu giá tại nhà Sotherby’s hoặc Chrystie’s ở New York hoặc Dubai với giá từ 3,5 triệu euro, và ông sẽ dành ra ít nhất nửa triệu euro từ việc bán xe để làm từ thiện.

Xe360.vn (nguồn: dantri)

Tin liên quan

Những lý do khiến siêu xe hấp dẫn

Những lý do khiến siêu xe hấp dẫnCầm lái một chiếc Ferrari hay Lamborghini đồng nghĩa rằng bạn là trung tâm của đường phố. Mỗi nơi bạn đến đều có thể trở thành cuộc "họp báo" chớp nhoáng.

McLaren dốc vốn để cạnh tranh Ferrari

McLaren dốc vốn để cạnh tranh FerrariTập đoàn McLaren dự kiến đầu tư tới 1 tỷ USD để phát triển và tung ra thị trường một loạt xe thể thao mới nhằm cạnh tranh với các xe của Ferrari và Lamborghini.

Hàng loạt siêu xe sẽ vẫn về Việt Nam

Hàng loạt siêu xe sẽ vẫn về Việt Nam Dưới hình thức này hoặc khác và có thể ít rầm rộ hơn nhưng các siêu xe được dự báo vẫn sẽ tiếp tục đổ bộ về Việt Nam bất chấp chính sách siết nhập khẩu ôtô do Bộ Công thương đưa ra mới đây.

Cường “đôla”: chủ nhân siêu xe Lamborghini!

ImageChiều qua, 7/5, siêu xe thể thao Lamborghini Gallardo đầu tiên tại Việt Nam sau khi "quá cảnh" Hà Nội đã về đến TPHCM. Chủ nhân thực sự của nó chính là Cường “đôla” - Tổng giám đốc Công ty Phát triển nhà Quốc Cường (TPHCM).

Siêu xe Lamborghini có giá khai báo 55.000 USD

ImageChiếc Lamborghini Gallardo đầu tiên cập cảng Việt Nam thuộc loại đã qua sử dụng, sản xuất năm 2004. Tổng giá trị sau thuế của nó vào khoảng 2 tỷ đồng.

Siêu xe Lamborghini đầu tiên đến Việt Nam

ImageChiếc Gallardo coupe của hãng siêu xe thể thao Lamborghini, Italy, đã về đến Hà Nội sau khi thông quan qua cảng Hải Phòng. Giá của nó tại Mỹ vào khoảng 175.000-200.000 USD.