Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa cho biết sẽ “xét lại việc sản xuất, kinh doanh trong tương lai” tại Việt Nam, trong trường hợp bị truy thu thuế 160 triệu USD, tương đương với 3.340 tỷ đồng

Bị truy thu thuế 3.340 tỷ, Honda sẽ “xét lại đầu tư ở Việt Nam”

Mẫu xe CR-V của Honda Việt Nam. Công ty này có thể bị truy thu thuế 3.340 tỷ đồng cho những lô hàng nhập khẩu linh kiện ôtô nhập khẩu từ 5 năm trở lại đây - Ảnh: Bobi.

Quyết định truy thu thuế được Cục Hải quan Hà Nội và Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc đưa ra sau khi đến công ty này "kiểm tra theo kế hoạch" và được giữ nguyên ngay cả khi Honda đã có công văn phản đối.

Số tiền thuế truy thu trên được đưa ra do có sự chênh lệch về thuế cho những lô hàng nhập khẩu linh kiện ôtô nhập khẩu từ 5 năm trở lại đây.

Đứng trước khả năng bị truy thu hàng nghìn tỉ đồng tiền thuế, HVN đã gửi công văn lên Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, với mong muốn Phó thủ tướng sẽ “có sự chỉ đạo mạnh mẽ tới các bộ ngành liên quan về vấn đề này”.

Trong công văn gửi Phó thủ tướng, Tổng giám đốc HVN khẳng định quyết định truy thu thuế trên là không đúng và là do cách hiểu luật khác với cách hiểu luật từ trước tới nay.

Đại diện liên doanh này cũng không quên nhắc tới những kết quả và thành tựu sau 15 năm có mặt tại Việt Nam, như đã sản xuất lắp ráp 10 triệu xe máy, hơn 20.000 ôtô, tạo công ăn việc làm cho khoảng 100.000 lao động và đóng thuế hơn 20.000 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận được công văn của HVN, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo cụ thể vấn đề này.

Xe360.vn(nguồn vneconomy)

Tin liên quan

Hình ảnh chính thức của Honda Fit 2009

ImageHonda đã công bố những hình ảnh chính thức của mẫu Fit 2009 trước khi chiếc xe ra mắt tại Triển lãm Tokyo vào ngày 26/10 tới.

Honda Fit thế hệ mới lộ diện

ImageBước sang thế hệ thứ hai, mẫu xe hạng nhỏ nổi tiếng của Honda chỉ có vài thay đổi ở ngoại thất. Bù lại, nội thất Fit 2009 rộng rãi, thoáng và năng động hơn.

So sánh Honda Accord 2008 và Toyota Camry 2007

ImageCó lẽ chưa có cuộc cạnh tranh "ngầm" nào giữa hai mẫu xe hơi lại dai dẳng và quyết liệt như giữa Honda Accord và Toyota Camry. Với phiên bản Accord 2008 mới thiết kế lại, Honda hy vọng có thể “hạ gục” đối thủ.

Thông tin chính thức về xe Honda Accord 2008

ImageSau khi có hàng loạt ảnh “chụp lén” xe Accord sedan và coupe khi đang trên đường thử ở Bắc Mỹ xuất hiện trên mạng, cuối cùng Honda cũng chính thức thông bố hình ảnh và thông tin cụ thể về model 2008 của mẫu xe này.

Coupe-Phong cách Honda Accord thế hệ 8

ImageDòng xe nổi tiếng Accord đã có bước phát triển vượt bậc với sự ra đời của thiết kế hoàn toàn mới Accord Coupe Concept xuất hiện tại triển lãm xe hơi Bắc Mỹ NAIAS 2007.

Hình ảnh đầu tiên của Honda Accord 2008

ImageDự kiến, Accord 2008 trang bị động cơ I4 (4 xi-lanh thẳng hàng) công suất 180 mã lực. Ngoài ra, phiên bản cao cấp có thể sử dụng động cơ V6, dung tích máy 3,5 lít, công suất 270 mã lực. Thông tin chưa chính thức cho biết Honda sẽ bắt đầu sản xuất Accord vào tháng 9 hoặc tháng 10 và sớm có mặt tại các đại lý.