BMW X3, Hyundai i40 hay Volkswagen Jetta là những mẫu xe mới tham gia bài kiểm tra của Euro NCAP và nhận 5 sao về độ an toàn.

Hàng loạt xe mới nhận điểm số an toàn tuyệt đối

9 trong số 10 sản phẩm tham gia bài kiểm tra của Chương trình Đánh giá Xe mới Châu Âu (Euro NCAP) đều được nhận 5 sao về độ an toàn. Cụ thể, những mẫu xe mới được Euro NCAP chứng nhận an toàn bao gồm Audi A6, BMW X3, Chevrolet Aveo, Chevrolet Orlando, Citroen DS5, Hyundai i40, Opel Ampera, Volkswagen Golf Cabriolet và Volksawgen Jetta.

Hàng loạt xe mới nhận điểm số antoàn tuyệt đối

Kia Morning trong bài kiểm tra va chạm trực diện.

Mẫu xe duy nhất không được nhận 5 sao chính là Kia Morning. Thay vào đó, mẫu xe nhỏ xinh đến từ Hàn Quốc chỉ được đánh giá 4 sao về mặt an toàn. Nguyên nhân là do Kia Morning không được trang bị hệ thống cân bằng điện tử tiêu chuẩn. Tuy nhiên, kết quả trên hứa hẹn sẽ thay đổi vào năm tới khi hệ thống cân bằng điện tử ESP trở thành trang thiết bị bắt buộc trên tất cả các loại xe mới, bất kể phân khúc hay kích cỡ, tại thị trường Châu Âu.

Theo Euro NCAP, phần lớn những mẫu xe tham gia bài đánh giá đều có khả năng bảo vệ an toàn tốt cho hành khách ngồi trong xe, kể cả người lớn lẫn trẻ em. Tuy nhiên, khả năng bảo vệ người đi bộ của các mẫu xe đời mới lại không được cải thiện đáng kể. Điển hình như Audi A6, Opel Ampera và Citroen DS5 chỉ đáp ứng được yêu cầu hiện hành về khả năng bảo vệ người đi bộ.

Hàng loạt xe mới nhận điểm số antoàn tuyệt đối

Khả năng bảo vệ người đi bộ của các mẫu xe đời mới chưa được cải thiện đáng kể.

Vấn đề nằm ở chỗ, không mẫu xe nào tham gia bài kiểm tra có thể bảo vệ người đi bộ theo tiêu chuẩn mới dự kiến bắt đầu được áp dụng vào năm 2012. Vì vậy, các nhà sản xuất ôtô phải thực sự nỗ lực trong quá trình phát triển các hệ thống an toàn chủ động và thụ động, đặc biệt là khả năng bảo vệ người đi đường của xe.

Bên cạnh đó, Euro NCAP cũng khẳng định các hãng xe nên nhìn vào Ford Focus 2011 để học tập. Trong bài kiểm tra trước đây, Ford Focus 2011 có khả năng bảo vệ người đi bộ ở mức 72%.

Xe360.vn(nguồn autopro)

Tin liên quan

Hyundai không lập thương hiệu xe sang

Hyundai không lập thương hiệu xe sangTừ khi Hyundai ra mắt dòng xe sang Genesis và sau đó là Equus, nhiều người băn khoăn không biết Hyundai lập thương hiệu riêng cho các mẫu xe sang, giống như Toyota đã từng làm với thương hiệu Lexus giờ đây rất thành công.

Lý do Lexus “thua chị kém em” ở Trung Quốc

Lý do Lexus “thua chị kém em” ở Trung QuốcDù vướng phải hàng loạt vụ triệu hồi xe “đáng xấu hổ” vào năm ngoái, nhưng Lexus vẫn dẫn đầu thị trường xe sang Mỹ - vị trí hãng đã giữ suốt 11 năm liền. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, Lexus vẫn chỉ đứng thứ 5, sau một loạt thương hiệu ôtô Đức. Vì sao?

Hyundai cân nhắc lập thương hiệu con

Hyundai cân nhắc lập thương hiệu conGM, Honda, Nissan… đều đã lập thương hiệu con tại thị trường Trung Quốc, giờ đây tới lượt Hyundai.

Bão thu hồi xe tiếp tục càn quét mạnh

Bão thu hồi  xe tiếp tục càn quét mạnhSau liên tiếp các chiếu triệu hồi mới đây, lại thêm một loạt nạn nhân mới bị cuốn vào “cơn bão” thu hồi xe đang càn quét.

BMW X6 - chiếc crossover độc đáo nhất

ImageLần đầu tiên các tay chụp trộm có được những hình ảnh không ngụy trang của X6, một mẫu xe mà BMW lai giữa dòng crossover truyền thống với coupe.

Hình ảnh đầu tiên của BMW X6

ImagePha trộn giữa kiểu dáng xe 2 cửa coupe và crossover, X6 sẽ là sản phẩm vào loại độc đáo nhất và hứa hẹn thành công như BMW X5.