Với 24.648 chiếc đến tay khách hàng, Chevrolet Cruze là mẫu xe cỡ nhỏ bán chạy nhất tại thị trường Mỹ trong tháng 7 vừa qua.

Chevrolet Cruze đánh bại Toyota Corolla và Hyundai Elantra

Trong tháng 6/2011, Chevrolet Cruze không chỉ đánh bại những đối thủ cùng phân khúc như Toyota Corolla và Hyundai Elantra mà còn vượt qua nhiều mẫu xe không tương đương kích cỡ về mặt doanh số bán hàng. Rõ ràng, Chevrolet Cruze đang mang về thành công không nhỏ cho GM, từ đó giúp tập đoàn xe Mỹ nâng cao thị phần trong phân khúc xe cỡ nhỏ vốn cạnh tranh gay gắt suốt vài năm trở lại đây.

Chưa hết, Chevrolet Cruze còn đóng góp công lớn trong quá trình đẩy thị phần của GM lên 20% tại Mỹ từ tháng 1-7/2011. Đây thực sự là một thành tích đáng nể so với con số 19,2% trong cùng kỳ năm ngoái. 

"Chưa bao giờ tập đoàn GM lại có sức cạnh tranh mạnh mẽ đến thế", ông Joel Ewanick, giám đốc tiếp thị của tập đoàn xe Mỹ, phát biểu. "Chúng tôi đang đón nhận những đối tượng khách hàng hoàn toàn khác biệt so với trước đây".

Bí quyết thành công của Chevrolet Cruze nằm ở giá bán hợp túi tiền, khởi điểm từ 16.525 USD, thiết kế nội-ngoại thất, khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng (7,84 lít/100 km) và hàng loạt trang thiết bị tiêu chuẩn hiện đại.

Tính từ đầu năm 2011 đến cuối tháng 7 vưa qua, đã có 147.620 chiếc Chevrolet Cruze tìm thấy khách hàng. Tất nhiên, con số trên vẫn chưa vượt qua được thành tích của Toyota Corolla với tổng doanh số 154.324 xe trong cùng thời kỳ. Chỉ có điều, lượng xe Toyota Corolla phân phối ra thị trường đã giảm 8,1% so với một năm trước đó.

Bên cạnh đó, GM còn có thêm một niềm vui khác, đó là giành lại vị trí nhãn hiệu xe lớn nhất thế giới từ tay kỳ phùng địch thủ Toyota. Nguyên nhân bắt nguồn một phần từ thành công của Chevrolet Cruze và tình trạng thiếu sản phẩm để bán ra thị trường mà các hãng ôtô Nhật Bản đang vấp phải sau thảm họa kép hôm 11/3.

Xe360.vn(nguồn autopro)

Tin liên quan

Hyundai cân nhắc lập thương hiệu con

Hyundai cân nhắc lập thương hiệu conGM, Honda, Nissan… đều đã lập thương hiệu con tại thị trường Trung Quốc, giờ đây tới lượt Hyundai.

Có đến 82.248 xe Toyota Việt Nam bị lỗi

Có đến 82.248 xe Toyota Việt Nam bị lỗiTheo lời kỹ sư Lê Văn Tạch, số lượng xe bị lỗi do phía Toyota Việt Nam (TMV) cung cấp chưa đúng với thực tế.

Toyota cho rằng ôtô bị "tố" lỗi không cần thu hồi (!?)

Toyota cho rằng ôtô bị Trả lời báo giới, đại diện Toyota xác nhận hơn 8.000 xe có thể gặp 3 vấn đề về chất lượng mà kỹ sư Lê Văn Tạch “tố” nhưng cho biết đã có biện pháp khắc phục tại dây chuyền cũng như tiến hành kiểm tra đánh giá đồng thời khẳng định các xe liên quan vẫn đảm bảo chất lượng an toàn theo quy định và không cần phải thu hồi.

Toyota Việt Nam bị tố bán ôtô nhiều lỗi ra thị trường

Toyota Việt Nam bị tố bán ôtô nhiều lỗi ra thị trườngCục Đăng kiểm Việt Nam vừa nhận được đơn cùng nhiều tài liệu của một kỹ sư đang làm việc tại Công ty Toyota Việt Nam (TMV) cho biết từ năm 2006 đến cuối 2010 đã phát hiện hàng loạt lỗi nghiêm trọng trên các dòng xe Innova và Fortuner.

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất 10 ngày sau thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật, Toyota và Honda thông báo tiếp tục ngừng sản xuất tại Nhật Bản ít nhất đến hết tuần này. Tình hình của Nissan, Mitsubishi, Mazda… cũng không mấy sáng sủa.

Bão thu hồi xe tiếp tục càn quét mạnh

Bão thu hồi  xe tiếp tục càn quét mạnhSau liên tiếp các chiếu triệu hồi mới đây, lại thêm một loạt nạn nhân mới bị cuốn vào “cơn bão” thu hồi xe đang càn quét.