Siêu xe Huayra công suất 700 mã lực của hãng ô tô Ý Pagani đã bị NHTSA từ chối cấp phép lưu hành tại Mỹ, do không đáp ứng các quy định về túi khí.

Siêu xe Pagani Huayra bị cơ quan an toàn Mỹ “tuýt còi”

Huayra là siêu xe có nhiệm vụ thay thế dòng Zonda, sử dụng động cơ V12 tăng áp kép 6.0L công suất 700 mã lực do AMG sản xuất.

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã bác bỏ đơn yêu cầu của Pagani về việc miễn tuân thủ một quy định an toàn đã tồn tại 11 năm qua ở Mỹ, bắt buộc xe phải có các túi khí thông minh.

Đây là loại túi khí có các bộ cảm biến điều chỉnh lực nổ túi khí tùy theo trọng lượng và chiều cao của người ngồi trên ghế. Chỉ có một số rất ít nhà sản xuất ô tô được miễn quy định này trong vòng 5 năm qua, trong đó có Lamborghini và Tesla, do yếu tố tài chính.

Pagani cho biết, triển vọng lạc quan nhất là hãng sẽ chỉ bán được 5 chiếc siêu xe Huayra giá 1,1 triệu USD tại Mỹ trong năm sau, trong khi việc trang bị túi khí thông minh như yêu cầu của Mỹ sẽ tiêu tốn của hãng hơn 5,6 triệu USD và mất một thời gian, có thể là một năm tạm đứng ngoài thị trường Mỹ nhìn cơ hội đi qua.

Thêm vào đó, sự từ chối chứng nhận của NHTSA sẽ khiến hãng thiệt hại thêm khoảng 4,5 triệu USD lợi nhuận từ nay đến năm 2013, hoặc thậm chí là 2015. Dự kiến ban đầu là siêu xe Pagani Huayra sẽ có mặt trên thị trường Mỹ vào cuối năm sau.

Xe360.vn(nguồn dantri)

Tin liên quan

Những lý do khiến siêu xe hấp dẫn

Những lý do khiến siêu xe hấp dẫnCầm lái một chiếc Ferrari hay Lamborghini đồng nghĩa rằng bạn là trung tâm của đường phố. Mỗi nơi bạn đến đều có thể trở thành cuộc "họp báo" chớp nhoáng.

Trung Quốc hình thành thị trường siêu xe

Trung Quốc hình thành thị trường siêu xe Tại Câu lạc bộ siêu xe Bắc Kinh (SSC), một chiếc Porsche SE 911 giá 220.000 USD chỉ là loại “xe cỏ”. Cỡ siêu xe Tramontana trị giá 3,9 triệu USD (tại Trung Quốc) hay Bugatti Veyron 16.4 giá 4,3 triệu USD mới được coi là “hàng khủng”.

Hàng loạt siêu xe sẽ vẫn về Việt Nam

Hàng loạt siêu xe sẽ vẫn về Việt Nam Dưới hình thức này hoặc khác và có thể ít rầm rộ hơn nhưng các siêu xe được dự báo vẫn sẽ tiếp tục đổ bộ về Việt Nam bất chấp chính sách siết nhập khẩu ôtô do Bộ Công thương đưa ra mới đây.

Có còn siêu xe về Việt Nam?

Có còn siêu xe về Việt Nam?Thông tư 20/2011 TT-BCT liệu có khiến các nhà nhập khẩu không chính thức dừng đưa các siêu xe Lamborghini, Porsche, Ferrari... về Việt Nam?

Trung Quốc - 'mỏ vàng' của các hãng siêu xe

Trung  Quốc - 'mỏ vàng' của các hãng siêu xeRolls-Royce bán tới 6 chiếc siêu sang, giá thấp nhất 737.000 USD, chỉ trong ngày đầu của triển lãm Thượng Hải. Aston Martin cũng giao One-77 trị giá 6,8 triệu USD.

Sài Gòn - Điểm đến của siêu xe!

ImageChiều qua, 24/10, hai mẫu xe danh giá hàng đầu trong tên tuổi các “ngôi sao tốc độ” thế giới đã có mặt tại Cảng Sài Gòn: siêu xe Ferrari F430 và coupe Bentley Continental GT!