Chưa hoàn tất chương trình thu hồi Civic, Honda lại đau đầu với chiến dịch triệu hồi mới có quy mô lớn nhất nhì trong lịch sử hãng xe này nhằm vào các dòng xe quan trọng như Accord, CR-V và Element trên toàn cầu.

Theo thông tin từ Honda toàn cầu, khoảng 2,49 triệu xe Accord, CR-V và Element phải quay về xưởng để sửa chữa và nâng cấp phần mềm điều khiển hộp số tự động. Chiến dịch lớn này được tiến hành với 1,5 triệu xe ở Mỹ, 760.000 xe ở Trung Quốc và 135.142 xe ở Canada.

honda crv
Hiện chưa rõ, các dòng xe Accord và CR-V sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam có liên quan tới chiến dịch triệu hồi nói trên hay không.

Các dòng xe dính lỗi tại Mỹ và Canada gồm có CR-V Crossover đời 2007 đến 2010 cũng như SUV Element đời 2005 đến 2008. Còn ở Trung Quốc, những xe về xưởng gồm khoảng 160.000 Odyssey minivans đời 2005 đến 2009 và khoảng 4.000 chiếc Spirior.

Một số lượng nhỏ các xe sản xuất tại châu Âu, Trung Đông, Nam Mỹ, Mexico và Puerto Rico cũng có liên quan tới chiến dịch này.

Theo Honda bên cạnh lỗi phần mềm, hộp số tự động ở những xe này còn có thể bị hỏng nếu sang số quá nhanh. Trục trặc tưởng nhỏ này có thể làm xe chết máy đột ngột, gây nguy hiểm khi đang vận hành trên đường và khiến người lái gặp khó khăn khi vào bãi đậu xe.

Cho tới nay, chưa có báo cáo về tai nạn hay thương vong liên quan tới trục trặc này. Các chủ xe liên quan sẽ được thông báo để mang xe về xưởng trong tháng 8 nhưng không rõ việc sửa chữa và cập nhật phần mềm cho các xe trên có được miễn phí hay không.

Trước đó khoảng 2 tuần, gần 200.000 xe Civic, Stream và Crossroad sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 7/2008 đến 7/2010 tại Nhật, Nam Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi cũng dính lỗi hệ thống làm mát dẫn đến hiện tượng quá nhiệt và làm động cơ dừng hoạt động đột ngột.

Hiện chưa rõ, các dòng xe Accord và CR-V sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam có liên quan tới chiến dịch triệu hồi nói trên hay không.

Xe360.vn (nguồn vtc)

Tin liên quan

Hình ảnh chính thức của Honda Fit 2009

ImageHonda đã công bố những hình ảnh chính thức của mẫu Fit 2009 trước khi chiếc xe ra mắt tại Triển lãm Tokyo vào ngày 26/10 tới.

Honda Fit thế hệ mới lộ diện

ImageBước sang thế hệ thứ hai, mẫu xe hạng nhỏ nổi tiếng của Honda chỉ có vài thay đổi ở ngoại thất. Bù lại, nội thất Fit 2009 rộng rãi, thoáng và năng động hơn.

So sánh Honda Accord 2008 và Toyota Camry 2007

ImageCó lẽ chưa có cuộc cạnh tranh "ngầm" nào giữa hai mẫu xe hơi lại dai dẳng và quyết liệt như giữa Honda Accord và Toyota Camry. Với phiên bản Accord 2008 mới thiết kế lại, Honda hy vọng có thể “hạ gục” đối thủ.

Thông tin chính thức về xe Honda Accord 2008

ImageSau khi có hàng loạt ảnh “chụp lén” xe Accord sedan và coupe khi đang trên đường thử ở Bắc Mỹ xuất hiện trên mạng, cuối cùng Honda cũng chính thức thông bố hình ảnh và thông tin cụ thể về model 2008 của mẫu xe này.

Coupe-Phong cách Honda Accord thế hệ 8

ImageDòng xe nổi tiếng Accord đã có bước phát triển vượt bậc với sự ra đời của thiết kế hoàn toàn mới Accord Coupe Concept xuất hiện tại triển lãm xe hơi Bắc Mỹ NAIAS 2007.

Hình ảnh đầu tiên của Honda Accord 2008

ImageDự kiến, Accord 2008 trang bị động cơ I4 (4 xi-lanh thẳng hàng) công suất 180 mã lực. Ngoài ra, phiên bản cao cấp có thể sử dụng động cơ V6, dung tích máy 3,5 lít, công suất 270 mã lực. Thông tin chưa chính thức cho biết Honda sẽ bắt đầu sản xuất Accord vào tháng 9 hoặc tháng 10 và sớm có mặt tại các đại lý.