Giống như tất cả các hãng xe Nhật Bản khác, Nissan đang gặp nhiều khó khăn sau thảm họa động đất ngày 11/3, nhưng CEO Carlos Ghosn tin rằng công ty sẽ có kết quả kinh doanh khả quan trong năm tài chính 2011.

Nissan lạc quan về doanh số

Phát biểu trong một sự kiện tại Nhật, CEO Ghosn cho biết ông kỳ vọng doanh số của công ty trong năm tài chính 2011 (kết thúc vào 31/ 3/2012) sẽ tăng trưởng mạnh hơn năm trước.

Ngày 23/6, Nissan đã chính thức công bố dự báo lợi nhuận trong năm tới của công ty sẽ là 5,7 tỉ USD, giảm 14,4% so với năm vừa rồi. Đây là mức sụt giảm thấp hơn dự kiến ban đầu của công ty. Ngoài ra, Nissan dự đoán doanh số của hãng sẽ tăng 9,9% lên mức 4,6 triệu xe toàn cầu.

Không như hai đối thủ lớn là Toyota và Honda, Nissan cho biết nguồn cung linh kiện, phụ tùng của công ty gần như đã được khôi phục hoàn toàn. Chỉ còn lại 10 nhà cung cấp vẫn đang chịu ảnh hưởng của trận động đất.

Doanh số của Nissan trong năm tới có tăng hay không sẽ tùy thuộc vào sự hồi phục sau trận động đất đã khiến công ty phải đóng cửa hầu hết nhà máy tại Nhật trong tháng 4, dẫn đến sự sụt giảm 60% sản lượng trong tháng.

Tuy nhiên, ông Ghosn cho biết Nissan hiện đã hoạt động gần như bình thường. “Việc khôi phục diễn ra khá nhanh,” ông nói.

Nissan sẽ thuê khoảng 200 lao động thời vụ để hỗ trợ thực hiện các đơn hàng còn tồn đọng. Dự kiến hoạt động sản xuất của Nissan sẽ hoàn toàn trở lại như thời trước động đất vào tháng 10 năm nay.

Xe360.vn(nguồn dantri)

Tin liên quan

Có còn siêu xe về Việt Nam?

Có còn siêu xe về Việt Nam?Thông tư 20/2011 TT-BCT liệu có khiến các nhà nhập khẩu không chính thức dừng đưa các siêu xe Lamborghini, Porsche, Ferrari... về Việt Nam?

Nissan chiếm thị phần kỷ lục tại Châu Âu

Nissan chiếm thị phần kỷ lục tại Châu ÂuDoanh số bán hàng tăng trưởng mạnh đã giúp Nissan thiết lập kỷ lục về thị phần tại Châu Âu trong tháng 4 vừa qua.

Ford đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 1998

Ford đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 1998Khá nhất trong “tam đại gia” ô tô Mỹ, Ford đã thông báo lợi nhuận đạt 2,6 tỷ USD trong quý I vừa qua, là mức lợi nhuận cao nhất của công ty kể từ năm 1998.

Nhật Bản mất nửa triệu xe ôtô sau động đất

Nhật Bản  mất nửa triệu xe ôtô sau động đấtSản lượng ô tô của Nhật Bản đã mất hơn nửa triệu chiếc kể từ sau thảm họa động đất ngày 11/3 làm tê liệt hoạt động sản xuất.

Ngành ôtô Nhật Bản điêu đứng

Ngành ôtô Nhật Bản  điêu đứngVới tác động nặng nề và kéo dài của thảm hoạ động đất, sóng thần và hạt nhân, một nguy cơ lớn của ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản là sẽ mất đi nhiều nhà cung cấp linh kiện, phụ tùng không đủ khả năng trụ lâu trong khủng hoảng.

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất 10 ngày sau thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật, Toyota và Honda thông báo tiếp tục ngừng sản xuất tại Nhật Bản ít nhất đến hết tuần này. Tình hình của Nissan, Mitsubishi, Mazda… cũng không mấy sáng sủa.