Hyundai-Kia Automotive Group tiếp tục giữ vị trí nhà sản xuất ô tô châu Á có doanh số cao nhất tại châu Âu tháng thứ 4 liên tiếp.

 >>  Hyundai gia nhập Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu

 >>  Hyundai lãi lớn, vượt Honda

Hyundai-Kia tiếp tục vượt Toyota

Hyundai-Kia là nhà tài trợ cho các giải vô bóng đá châu Âu tổ chức vào năm 2012 và 2016 (Ảnh: Kia Motors)

Trong tháng 5, liên minh Hyundai-Kia đã bán được 58.585 xe tại 28 nước châu Âu, chiếm 4,7% thị phần và đứng thứ 9 toàn thị trường, theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu. Trong khi đó, Toyota bán được 41.626 xe, giữ 3,3% thị phần.

Cụ thể, Hyundai bán được 34.508 xe, còn Kia bán được 24.077 xe.

Tính luỹ kế doanh số 5 tháng đầu năm nay, Hyundai-Kia, với 283.506 xe, hiện vẫn duy trì vị trí dẫn đầu các hãng xe châu Á tại châu Âu, vượt cả Toyota (256.935 xe).

Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, ông Allan Rushforth, Phó Chủ tịch Hyundai châu Âu, cho biết mục tiêu của công ty là vươn lên vị trí thứ 5 tại châu Âu vào năm 2013, với doanh số khoảng 500.000 xe/năm.

Volkswagen hiện dẫn đầu thị trường châu Âu, với doanh số 299.841 xe trong tháng 5, chiếm thị phần 23,9%. Kế đến là tập đoàn Peugeot-Citroen, chiếm 13,5% thị phần,  Renault đứng thứ 3 với 8,9% thị phần, và GM thứ tư với 8,8%.

Xe360.vn(nguồn dantri)

Tin liên quan

Hyundai cân nhắc lập thương hiệu con

Hyundai cân nhắc lập thương hiệu conGM, Honda, Nissan… đều đã lập thương hiệu con tại thị trường Trung Quốc, giờ đây tới lượt Hyundai.

Có đến 82.248 xe Toyota Việt Nam bị lỗi

Có đến 82.248 xe Toyota Việt Nam bị lỗiTheo lời kỹ sư Lê Văn Tạch, số lượng xe bị lỗi do phía Toyota Việt Nam (TMV) cung cấp chưa đúng với thực tế.

Toyota cho rằng ôtô bị "tố" lỗi không cần thu hồi (!?)

Toyota cho rằng ôtô bị Trả lời báo giới, đại diện Toyota xác nhận hơn 8.000 xe có thể gặp 3 vấn đề về chất lượng mà kỹ sư Lê Văn Tạch “tố” nhưng cho biết đã có biện pháp khắc phục tại dây chuyền cũng như tiến hành kiểm tra đánh giá đồng thời khẳng định các xe liên quan vẫn đảm bảo chất lượng an toàn theo quy định và không cần phải thu hồi.

Toyota Việt Nam bị tố bán ôtô nhiều lỗi ra thị trường

Toyota Việt Nam bị tố bán ôtô nhiều lỗi ra thị trườngCục Đăng kiểm Việt Nam vừa nhận được đơn cùng nhiều tài liệu của một kỹ sư đang làm việc tại Công ty Toyota Việt Nam (TMV) cho biết từ năm 2006 đến cuối 2010 đã phát hiện hàng loạt lỗi nghiêm trọng trên các dòng xe Innova và Fortuner.

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất 10 ngày sau thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật, Toyota và Honda thông báo tiếp tục ngừng sản xuất tại Nhật Bản ít nhất đến hết tuần này. Tình hình của Nissan, Mitsubishi, Mazda… cũng không mấy sáng sủa.

Bão thu hồi xe tiếp tục càn quét mạnh

Bão thu hồi  xe tiếp tục càn quét mạnhSau liên tiếp các chiếu triệu hồi mới đây, lại thêm một loạt nạn nhân mới bị cuốn vào “cơn bão” thu hồi xe đang càn quét.