Thông tin này đã rộ lên tại cả Nhật Bản và Mỹ thời gian gần đây, cùng với tin Mazda sẽ giải tán liên doanh với Ford tại Mỹ.

Rộ tin đồn Mazda ngừng sản xuất tại Mỹ

Xe Mazda6

Từ đầu tháng 5, đã xuất hiện thông tin Mazda định dừng sản xuất xe Mazda6 tại liên doanh Auto Alliance International (AAI)với Ford ở Michigan, Mỹ. Và giờ đây, theo những thông tin mới nhất từ Nhật Bản và Mỹ, Mazda sẽ giải tán liên doanh 50-50 này và dừng toàn bộ hoạt động sản xuất ô tô tại Mỹ vào năm 2013.

Một nguồn tin của tờ Wall Street Journal cho biết, giải tán liên doanh là một hướng mà hai công ty đang thảo luận. Trong khi đó, theo nhật báo Nikkei, Mazda sẽ dừng sản xuất xe Mazda6 tại Mỹ vào năm 2013. Thay vào đó sẽ là xe nhập khẩu từ Nhật.

Đài NHK của Nhật cũng đã đưa những thông tin tương tự, nhưng không nêu rõ nguồn tin.

Trước những thông tin trên, Mazda đã ra thông cáo báo chí cho biết, Mazda và Ford đang cùng nhau xem xét nhiều khả năng cho AAI, và hai bên chưa có gì để công bố vào thời điểm này. “Chúng tôi không bình luận về tin đồn,” thông cáo nói.

Ông Ken Haruki, người phát ngôn của Mazda tại Tokyo, và ông Jeremy Barnes, người phát ngôn của công ty tại Bắc Mỹ, đều từ chối bình luận về những thông tin mà đài NHK đã đưa.

Mazda hiện đang trong quá trình tái cơ cấu hệ thống sản xuất toàn cầu, và nhà máy liên doanh 50-50 với Ford là hoạt động thua lỗ của Mazda. Công suất của nhà máy lắp ráp này là 240.000 xe/năm chia đều cho Ford và Mazda, nhưng năm ngoái Mazda chỉ sản xuất khoảng 45.000 chiếc Mazda6 tại đây.

Xe360.vn(nguồn dantri)

Tin liên quan

BMW và Audi - cuộc chiến đến ngôi vương

BMW và Audi - cuộc chiến đến ngôi vươngHai hãng ôtô Đức đang cạnh tranh ở mọi thị trường. Audi phát triển nhanh chóng còn BMW cũng không dễ để mất ngôi vị số 1 trong phân khúc hạng sang.

GM trở lại Top 10 doanh nghiệp lớn nhất nước Mỹ

GM trở lại Top 10 doanh nghiệp lớn nhất nước MỹĐây có thể coi như một thành tích lớn của GM, sau khi năm 2010 đã bị loại khỏi Top 10 của danh sách Fortune 500 xếp hạng các công ty có doanh thu lớn nhất nước Mỹ.

Toyota tạm dừng sản xuất tại Bắc Mỹ

Toyota tạm dừng  sản xuất tại Bắc MỹLý do vẫn là thiếu nguồn cung linh kiện, phụ tùng ôtô từ Nhật Bản do ảnh hưởng của thảm họa động đất.

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất 10 ngày sau thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật, Toyota và Honda thông báo tiếp tục ngừng sản xuất tại Nhật Bản ít nhất đến hết tuần này. Tình hình của Nissan, Mitsubishi, Mazda… cũng không mấy sáng sủa.

Những mẫu xe chưa có ở Mỹ (2)

ImageNgười tiêu dùng Mỹ có thể may mắn được trở thành khách hàng đầu tiên của những chiếc xe “siêu hạng” như Rolls-Royce, Bugatti Veyron hay Bentley, nhưng lại chưa có cơ hội được sở hữu những mẫu xe nhỏ xinh và linh hoạt như Smart ForTwo hay Nissan Pino.

Những mẫu xe chưa có ở Mỹ (1)

ImageCó một câu hỏi được đặt ra là tại sao ô tô ở ngoài thị trường Mỹ lại có hình thức quá khác, thậm chí ngay cả khi chúng do chính các công ty của Mỹ sản xuất, như trường hợp Ford Focus hay Holden VE Ute (của GM).