Đây có thể coi như một thành tích lớn của GM, sau khi năm 2010 đã bị loại khỏi Top 10 của danh sách Fortune 500 xếp hạng các công ty có doanh thu lớn nhất nước Mỹ.

GM trở lại Top 10 doanh nghiệp lớn nhất nước Mỹ

Tạp chí Fortune đã công bố danh sách Fortune 500 thường niên, liệt kê các công ty có doanh thu lớn nhất nước Mỹ. Năm nay, Wal-Mart vẫn ở vị trí dẫn đầu.

Đáng chú ý là năm nay GM đã vượt Ford để tiến lên vị trí thứ 8. Năm ngoái, lần đầu tiên trong lịch sử 101 năm, nhà sản xuất ô tô Mỹ này không có tên trong Top 10, tụt từ vị trí thứ 6 xuống 15.

Năm nay, Ford tụt từ vị trí thứ 8 xuống thứ 10, dù doanh thu đã tăng từ 118 tỷ USD của năm 2010 lên 128 tỷ USD trong năm 2011.

Trong lĩnh vực sản xuất ô tô, đứng sau GM và Ford trong danh sách Fortune 500 năm nay là Chrysler, vị trí 59.

Thứ tự 10 công ty đứng đầu danh sách Fortune 500 năm nay như sau: Wal-Mart, Exxon Mobil, Chevron, ConocoPhillips, Fannie Mae, General Electric (GE), Berkshire Hathaway, GM, Bank of America, và Ford Motor.

Xe360.vn(nguồn dantri)

Tin liên quan

Sẽ tiếp tục hạ thuế nếu ô tô trong nước không giảm giá

Image“Lẽ ra phải đến 2011 mới hạ thuế xuống 70% nhưng hiện nay đã xuống 70% rồi. Chúng tôi đang nghiên cứu nếu các nhà sản xuất ô tô trong nước không hạ giá thì sẽ tiếp tục hạ thuế” - Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh nhấn mạnh bên lề kì họp Thường vụ Quốc hội.

Bộ Tài chính không hài lòng với giá xe hơi trong nước

ImageSau hai tuần phát động chiến dịch hạ nhiệt cơn sốt giá trên thị trường, giá bán xe trong nước vẫn chưa chịu nhúc nhích, lãnh đạo Bộ Tài chính liền cho mời 11 liên doanh thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô VN (VAMA) lên hỏi rõ lý do.

Giảm thuế nhập khẩu ôtô cũ

ImageBộ Tài chính vừa có quyết định điều chỉnh thuế nhập khẩu tuyệt đối đối với mặt hàng ôtô cũ. Mức giảm cao nhất đối với các dòng xe hạng trung có dung tích xi-lanh từ 2.5 đến 3.0 là 750 USD.

Mức thuế mới cho ô tô nhập khẩu

ImageTổng cục Hải quan vừa chỉ đạo hải quan địa phương áp dụng ngay thuế nhập khẩu ôtô mới đối với các tờ khai hải quan từ 8/8, chứ không cần phải chờ văn bản có hiệu lực sau 15 ngày công báo nữa.

Chuẩn bị giảm thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc

ImageBộ Tài chính đang xem xét điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với mặt hàng ôtô mới nguyên chiếc, từ 80% hiện nay xuống còn 70% ngay tại thời điểm ngày 8/8 tới.

Giảm thuế nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ôtô

ImageCác loại động cơ chưa lắp ráp hoàn chỉnh nhập khẩu dùng cho xe tải có trọng lượng từ 10 tấn đến 20 tấn sẽ áp dụng thuế suất 10% thay cho mức 20% cũ.