Doanh số bán hàng tăng trưởng mạnh đã giúp Nissan thiết lập kỷ lục về thị phần tại Châu Âu trong tháng 4 vừa qua.

Nissan chiếm thị phần kỷ lục tại Châu Âu

Bất chấp thị trường tăng trưởng "lờ đờ" và thiếu những gói kích cầu hấp dẫn, Nissan vẫn cải thiện 35% doanh số bán hàng tại lục địa già trong 4 tháng đầu năm 2011. Chưa hết, trong tháng 4 vừa qua, nhãn hiệu xe Nhật Bản còn chiếm thị phần kỷ lục tại Châu Âu.

Sở dĩ Nissan có thể tăng doanh số bán hàng là do sự xuất hiện của Micra phiên bản mới cũng như thành công sẵn có của Qashqai crossover. Kết quả, hãng xe ôtô Nhật Bản đã bán được hơn 235.543 chiếc xe đến tay khách hàng trong 4 tháng đầu năm 2011. Đây là thành quả đáng ngưỡng mộ so với con số 61.000 chiếc cùng kỳ năm ngoái.

Nissan chiếm thị phần kỷ lục tạiChâu Âu

Qashqai đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của Nissan trong tháng 4 vừa qua.

Kết quả kinh doanh xuất sắc đồng nghĩa với thị phần lớn hơn dành cho Nissan tại thị trường Châu Âu. Cụ thể, Nissan hiện đang chiếm 3,9% thị trường ôtô của lục địa già, tăng 0,9% so với năm ngoái. Chỉ tính riêng trong tháng 4, hãng Nissan đã phân phối thành công 53.840 chiếc xe, nhỉnh hơn cùng kỳ năm ngoái 20%, tương đương 3,5% thị phần tháng.

Ngoài Micra và Qashqai, mẫu crossover lạ mắt Nissan Juke cũng đang thu hút một lượng khách hàng không nhỏ. Từ tháng 1 đến nay, đã có 36.500 người mua Nissan Juke. Nếu tính từ tháng 9 năm ngoái khi Nissan Juke bắt đầu có mặt trên thị trường, con số trên đã đạt mức gần 60.000. Không chịu kém cạnh là X-Trail SUV và Navara bán tải với doanh số bán hàng tăng trưởng lần lượt 56%/71% trong 4 tháng đầu năm 2011.

"Sự khởi đầu thuận lợi của Nissan trong năm 2011 đang tiếp tục được đẩy mạnh với doanh số bán hàng của tháng 4 cao hơn cùng kỳ năm ngoái đồng thời thiết lập kỷ lục về thị phần tại Châu Âu. Toàn bộ các thị trường của Nissan tại Châu Âu đều thể hiện sức tăng trưởng ấn tượng trong khoảng thời gian từ tháng 1-4, đơn cử như Nga, Anh và Tây Ban Nha. Đây là 3 thị trường mà không có hãng xe Nhật nào vượt qua Nissan về lượng sản phẩm bán ra", ông Bernard Loire, phó giám đốc bán hàng của Nissan Châu Âu, phát biểu.

Xe360.vn(nguồn autopro)

Tin liên quan

Biểu thuế nhập khẩu mới mở đường cho ôtô hạng nhỏ

Biểu thuế nhập khẩu mới mở đường cho ôtô hạng nhỏKhi dòng xe dưới 9 chỗ cũ có dung tích trên 1,5 lít bị áp dụng biểu thuế nhập khẩu mới, một số doanh nghiệp dự kiến sẽ chuyển hướng sang dòng ôtô hạng nhỏ.

Nissan lạc quan về doanh số

Nissan lạc quan về doanh sốGiống như tất cả các hãng xe Nhật Bản khác, Nissan đang gặp nhiều khó khăn sau thảm họa động đất ngày 11/3, nhưng CEO Carlos Ghosn tin rằng công ty sẽ có kết quả kinh doanh khả quan trong năm tài chính 2011.

Nissan trả lương lãnh đạo cao gấp đôi Toyota và Honda

Nissan trả lương lãnh đạo cao gấp đôi Toyota và HondaĐó là thông tin được tiết lộ trong một thông báo trước thềm hội nghị thường niên của Nissan vào cuối tháng này.

Tương lai của ôtô điện

Tương lai của ôtô điệnNhiều hãng danh tiếng đã tập trung nghiên cứu như Porsche, Audi hay bình dân hơn là Nissan nhưng xe điện chưa giải quyết hết các nhược điểm về dung lượng pin, giá đắt và quá êm.

Có còn siêu xe về Việt Nam?

Có còn siêu xe về Việt Nam?Thông tư 20/2011 TT-BCT liệu có khiến các nhà nhập khẩu không chính thức dừng đưa các siêu xe Lamborghini, Porsche, Ferrari... về Việt Nam?

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất 10 ngày sau thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật, Toyota và Honda thông báo tiếp tục ngừng sản xuất tại Nhật Bản ít nhất đến hết tuần này. Tình hình của Nissan, Mitsubishi, Mazda… cũng không mấy sáng sủa.