Khá nhất trong “tam đại gia” ô tô Mỹ, Ford đã thông báo lợi nhuận đạt 2,6 tỷ USD trong quý I vừa qua, là mức lợi nhuận cao nhất của công ty kể từ năm 1998.

Ford đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 1998

Với 2,6 tỷ USD trên tổng doanh thu 33,1 tỷ USD, trong quý I/2011, lợi nhuận của Ford đã tăng 22% so với cùng kỳ năm 2010, trong khi doanh số tăng 5 tỷ USD, tương đương 18%.

Doanh số tăng mạnh là nhân tố lớn nhất dẫn đến tổng lợi nhuận của công ty tăng vọt. Doanh số của Ford trong quý I/2011 đạt 1,4 triệu xe, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2010.

Phần lớn lợi nhuận của Ford đến từ tiêu thụ xe tại Bắc Mỹ, đóng góp 1,8 tỷ USD vào tổng lợi nhuận của công ty, có được được doanh số tăng và giảm chi phí kích cầu.

Tại châu Âu, Ford đạt lợi nhuận 293 triệu USD, trong khi mới chỉ 1 quý trước đó còn lỗ.

Tổng lợi nhuận của Ford đạt 2,8 tỷ USD, trong đó có 2,1 tỷ USD đến từ các hoạt động liên quan đến ô tô. Bộ phận tín dụng Ford Credit thu về 713 triệu USD trong quý.

Một tin tốt lành nữa với Ford là công ty đã hoàn trả được số nợ 2,5 tỷ USD trong suốt quý I, đồng thời tăng tính thanh khoản thêm 2,8 tỷ USD. Điều này có nghĩa là Ford có khả năng tự vệ tốt hơn trong trường hợp tình hình kinh tế của ngành công nghiệp ô tô lại xấu đi, đồng thời công ty cũng chỉ phải trả lãi ít hơn. Ford đã loại bỏ được 1 tỷ USD tiền lãi trong năm 2010.

Xe360.vn(nguồn dantri)

Tin liên quan

Lợi nhuận Honda sụt giảm mạnh

Lợi nhuận Honda sụt giảm mạnhHonda Motor đã thông báo lợi nhuận 3 tháng đầu năm 2011 thấp hơn nhiều so với mức dự báo của giới phân tích, do doanh số tại Nhật Bản sụt giảm và sản xuất bị gián đoạn do thảm hoạ động đất.

“Tam đại gia” ô tô Mỹ không tham dự Triển lãm Tokyo

“Tam đại gia” ô tô Mỹ không tham dự Triển lãm TokyoTriển lãm ô tô Tokyo sẽ một lần nữa vắng bóng ba nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Mỹ là GM, Chrysler và Ford.

Volkswagen đạt lợi nhuận kỷ lục nhờ Trung Quốc

Volkswagen đạt lợi nhuận kỷ lục nhờ Trung QuốcVolkswagen, nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu, đã thông báo mức lợi nhuận cao kỷ lục trong quý I vừa qua, nhờ các thương hiệu Audi và Volkswagen được lòng các khách hàng Trung Quốc.

Ford tạm ngừng sản xuất ở 3 nhà máy

Ford tạm ngừng sản xuất ở 3 nhà máyFord tạm đóng cửa các nhà máy ở Đài Loan, Trung Quốc đại lục và Nam Phi từ tuần này do thiếu nguồn cung phụ tùng sau thảm hoạ động đất và sóng thần tại Nhật ngày 11/3.

Sau trục trặc về hộp số, Ford bị thu hồi vì lỗi túi khí

Sau trục trặc về hộp số, Ford bị thu hồi vì lỗi túi khí Để khắc phục lỗi túi khí, Ford vừa buộc phải mở rộng triệu hồi thêm 1,2 triệu xe F-150 trong khi Cơ quan quản lý giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) bắt đầu điều tra 1,5 triệu chiếc xe khác của Ford do các trục trặc liên quan tới hộp số.

Bão thu hồi xe tiếp tục càn quét mạnh

Bão thu hồi  xe tiếp tục càn quét mạnhSau liên tiếp các chiếu triệu hồi mới đây, lại thêm một loạt nạn nhân mới bị cuốn vào “cơn bão” thu hồi xe đang càn quét.