Hơn 50.000 xe Kia Sorento phiên bản 2011 cùng hơn 80.000 xe Subaru Impreza  sản xuất năm 2002-2003 vừa bị Cơ quan an toàn đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA) điều tra sau khi có những phản ánh từ phía khách hàng về vấn đề an toàn. 

NHTSA cho biết mẫu SUV Kia Sorento hiện đang bị “soi” về khả năng có lỗi ở trục truyền động dẫn tới khả năng xe mất khả năng tăng tốc và khó điều khiển. Cơ quan này vào cuộc sau khi nhận được 4 thư phản ánh của khách hàng về hiện tượng trục truyền động xảy ra sự cố và 5 thư phản ánh khác về việc xe đột ngột bị mất khả năng tăng tốc do lỗi truyền động.

Hơn 50.000 xe Kia Sorento bị “soi” lỗi

Kia Sorento 2011.

Cuộc điều tra đang được thực hiện trên hơn 50.000 xe Sorento phiên bản 2011. Hiện chưa có báo cáo về tai nạn hay thương vong gì do lỗi này. Tuy nhiên, NHTSA phải vào cuộc sau khi xác định mức độ nghiêm trọng của các đơn phản ánh.

Trên website của cơ quan này có đăng tải phản ánh của một khách hàng giấu tên về lỗi trên như sau: "Tôi đang đi ở tốc độ 100 km/h trên đường cao tốc thì bất ngờ nghe thấy một tiếng “bang” lớn phát ra từ phía động cơ. Chiếc xe của tôi sau đó lắc lư mạnh và động cơ phát ra tiếng động lạ. Tôi ngay lập tức nhận thấy động cơ mất khả năng tăng tốc và việc điều khiển xe trở nên khó khăn."

NHTSA cũng cho biết Kia Motors cũng đang tìm hiểu về vấn đề này và khẳng định sẽ phối hợp cùng NHTSA để làm rõ vụ việc. Hiện chưa rõ, Kia có phải tiến hành triệu hồi dòng xe này hay không nhưng hãng xe Hàn Quốc tuyến bố sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề một khi nguyên nhân sự cố được làm rõ và kêu gọi khách hàng liên hệ với các đại lý gần nhất khi phát hiện ra xe mình có vấn đề.

Tháng 9/2010, hơn 10.000 xe Kia Sorento bản 2011 cũng từng bị thu hồi vì lỗi dây điện trong đó có hơn 400 xe tại Việt Nam.

Cũng rơi vào tầm ngắm của NHTSA, hơn 84.000 xe Subaru Impreza đang bị triều tra về khả năng tay đòn dưới bị ăn mòn dẫn tới nguy cơ bị gẫy khi xe đi ở tốc độ trên 80 km/h.

Theo The Detroit News, hiện có khoảng 7 thư phản ánh về lỗi trên trong đó có 2 khách hàng cho biết xe họ gặp sự cố và bị mất lái.

Xe360.vn(nguồn vtc)

Tin liên quan

Mercedes triệu hồi hơn 136.000 xe M-Class

Mercedes triệu hồi hơn 136.000 xe M-ClassMercedes-Benz chuẩn bị mở đợt triệu hồi 136.750 xe M-Class và M-Class AMG tại Mỹ do các vấn đề liên quan đến hệ thống kiểm soát hành trình, dẫn tới nguy cơ va chạm.

"Nếu sản phẩm có nguy cơ gây mất an toàn đều phải triệu hồi"

altNgay sau khi có thông tin một kỹ sư của Toyota Việt Nam tiết lộ lỗi sản phẩm của công ty, phóng viên Dân trí đã liên hệ với Cục Đăng kiểm Việt Nam về vấn đề này, và có câu trả lời từ Cục phó Đỗ Hữu Đức vào chiều 4/4/2011.

Có đến 82.248 xe Toyota Việt Nam bị lỗi

Có đến 82.248 xe Toyota Việt Nam bị lỗiTheo lời kỹ sư Lê Văn Tạch, số lượng xe bị lỗi do phía Toyota Việt Nam (TMV) cung cấp chưa đúng với thực tế.

Toyota cho rằng ôtô bị "tố" lỗi không cần thu hồi (!?)

Toyota cho rằng ôtô bị Trả lời báo giới, đại diện Toyota xác nhận hơn 8.000 xe có thể gặp 3 vấn đề về chất lượng mà kỹ sư Lê Văn Tạch “tố” nhưng cho biết đã có biện pháp khắc phục tại dây chuyền cũng như tiến hành kiểm tra đánh giá đồng thời khẳng định các xe liên quan vẫn đảm bảo chất lượng an toàn theo quy định và không cần phải thu hồi.

Toyota Việt Nam bị tố bán ôtô nhiều lỗi ra thị trường

Toyota Việt Nam bị tố bán ôtô nhiều lỗi ra thị trườngCục Đăng kiểm Việt Nam vừa nhận được đơn cùng nhiều tài liệu của một kỹ sư đang làm việc tại Công ty Toyota Việt Nam (TMV) cho biết từ năm 2006 đến cuối 2010 đã phát hiện hàng loạt lỗi nghiêm trọng trên các dòng xe Innova và Fortuner.

Bão thu hồi xe tiếp tục càn quét mạnh

Bão thu hồi  xe tiếp tục càn quét mạnhSau liên tiếp các chiếu triệu hồi mới đây, lại thêm một loạt nạn nhân mới bị cuốn vào “cơn bão” thu hồi xe đang càn quét.