GM cho biết sẽ triệu hồi 2.100 chiếc Chevrolet Cruze sedan phiên bản 2011 tại Mỹ và 400 chiếc tại Canada sau khi xảy ra trường hợp một trường hợp xe bị lỏng vô lăng tại Mỹ.

Hiện công ty chưa nhận được báo cáo tai nạn hay thương tích nào liên quan tới chiếc xe bị lỗi này.

Chúng tôi đã xem xét chiếc xe bị lỏng vô lăng và có những điều chỉnh trong quá trình lắp ráp vô lăng để tránh nguy cơ này tiếp diễn,” ông Jeff Boyer, Giám đốc kỹ thuật an toàn của GM, cho biết. “Đáng tiếc là đã có lỗi kỹ thuật. Chúng tôi tin rằng đây là chiếc xe duy nhất bị như vậy.”

Ngày 23/3, GM đã gửi thông báo yêu cầu các đại lý kiểm tra toàn bộ các xe Cruze chưa bán nhằm đảm bảo an toàn.

Triệu hồi xe Chevrolet Cruze do lỏng vô lăng

Hơn 100.000 chiếc Cruze đã xuất xưởng kể từ khi GM bắt đầu sản xuất mẫu sedan này tại Mỹ và đến nay công ty chưa nhận được bất cứ khiếu nại nào tương tự.

“Chúng tôi đã kiểm tra hơn 2.000 xe tại nhà máy và hàng trăm xe tại các đại lý nhưng không phát hiện lỗi. Giờ đây, để đảm bảo an toàn, chúng tôi muốn kiểm tra một số xe đã bán ra thị trường,” ông Boyer cho biết.

Các chủ xe Cruze nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra lỗi sẽ nhận được thông báo của công ty bằng thư vào ngày 12/4. Sau khi kiểm tra bu lông siết vô-lăng, các đại lý sẽ tiến hành sửa chữa nếu cần thiết.

Xe360.vn(nguồn dantri)

Tin liên quan

Chevrolet đạt doanh số cao nhất trong lịch sử

Chevrolet đạt doanh số cao nhất trong lịch sử2,35 triệu xe bán ra trên toàn cầu trong 6 tháng đầu của năm nay chính là doanh số cao nhất trong lịch sử 100 năm của Chevrolet.

Tham vọng của Hyundai

Tham vọng của HyundaiSự vươn mình của hãng xe Hàn Quốc khiến các "ông lớn" như GM, Ford và Toyota phải lo lắng nhiều hơn.

Rộ tin đồn sắp có xe Chevrolet Cruze bản coupe

Rộ tin đồn sắp có xe Chevrolet Cruze bản coupeThông tin chưa được xác nhận chính thức, nhưng cũng không có lãnh đạo hay người phát ngôn nào của GM - tập đoàn sở hữu thương hiệu Chevrolet - lên tiếng bác bỏ tin đồn.

Cuộc chiến xe “cơ bắp”: Camaro bỏ xa Mustang

Cuộc chiến xe “cơ bắp”: Camaro bỏ xa MustangNhững ai vẫn còn giữ định kiến rằng Camaro chỉ là “ngựa non háu đá” có thể phải nghĩ lại. Ford Mustang đang ngày càng bị Chevrolet Camaro bỏ xa về doanh số trên chính thị trường Mỹ, nơi vẫn được coi là thánh địa của xe cơ bắp.

GM triệu hồi hơn 150.000 xe Chevrolet Cruze

GM triệu hồi hơn 150.000 xe Chevrolet CruzeGeneral Motors (GM) cho biết công ty sẽ tiến hành triệu hồi xe Chevrolet Cruze 2011 tại Bắc Mỹ để kiểm tra lỗi lỏng vô lăng và cần số tự động.

Kia Morning - Hyundai i10 - Chevrolet Spark

Kia Morning - Hyundai i10 - Chevrolet SparkVới mức giá vừa túi tiền và dễ dàng điều khiển trong thành phố, dòng City Car ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Ðiều quan trọng, ở mức giá thấp, những mẫu xe này vẫn đủ sức mang lại cho họ sự thú vị cùng hàng loạt trang bị tiện ích có chất lượng cao.