Từ khi Hyundai ra mắt dòng xe sang Genesis và sau đó là Equus, nhiều người băn khoăn không biết Hyundai lập thương hiệu riêng cho các mẫu xe sang, giống như Toyota đã từng làm với thương hiệu Lexus giờ đây rất thành công.

Hyundai cũng đã công khai thừa nhận việc cân nhắc khả năng này, nhưng theo trang Automotive News, cuối cùng quyết định không tách thương hiệu, do tốn chi phí và có thể gây tổn hại cho thương hiệu Hyundai.

Hyundai không lập thương hiệu xe sang

Xe Hyundai Equus

Đại diện của Hyundai giải thích rằng, công ty muốn dùng hai mẫu Genesis và Equus để giúp nâng tầm thương hiệu Hyundai, hơn là mạo hiểm tách các phần tài sản giá trị lớn ra và có thể gây hại cho thương hiệu Hyundai. Thêm vào đó, Hyundai đang hướng tới mục tiêu xây dựng toàn thương hiệu thành một mác xe chất lượng cao, hiện đại.

Lãnh đạo Hyndai cũng cho biết, họ tin rằng chất lượng thực sự của Hyundai cao hơn nhiều so với những gì thương hiệu này được đánh giá hiện nay trên thị trường. Và các dòng xe như Genesis và Equus giúp công ty truyền tải sự thật này.

Xe360.vn(nguồn dantri)

Tin liên quan

Hyundai cân nhắc lập thương hiệu con

Hyundai cân nhắc lập thương hiệu conGM, Honda, Nissan… đều đã lập thương hiệu con tại thị trường Trung Quốc, giờ đây tới lượt Hyundai.

Có đến 82.248 xe Toyota Việt Nam bị lỗi

Có đến 82.248 xe Toyota Việt Nam bị lỗiTheo lời kỹ sư Lê Văn Tạch, số lượng xe bị lỗi do phía Toyota Việt Nam (TMV) cung cấp chưa đúng với thực tế.

Toyota cho rằng ôtô bị "tố" lỗi không cần thu hồi (!?)

Toyota cho rằng ôtô bị Trả lời báo giới, đại diện Toyota xác nhận hơn 8.000 xe có thể gặp 3 vấn đề về chất lượng mà kỹ sư Lê Văn Tạch “tố” nhưng cho biết đã có biện pháp khắc phục tại dây chuyền cũng như tiến hành kiểm tra đánh giá đồng thời khẳng định các xe liên quan vẫn đảm bảo chất lượng an toàn theo quy định và không cần phải thu hồi.

Toyota Việt Nam bị tố bán ôtô nhiều lỗi ra thị trường

Toyota Việt Nam bị tố bán ôtô nhiều lỗi ra thị trườngCục Đăng kiểm Việt Nam vừa nhận được đơn cùng nhiều tài liệu của một kỹ sư đang làm việc tại Công ty Toyota Việt Nam (TMV) cho biết từ năm 2006 đến cuối 2010 đã phát hiện hàng loạt lỗi nghiêm trọng trên các dòng xe Innova và Fortuner.

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất 10 ngày sau thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật, Toyota và Honda thông báo tiếp tục ngừng sản xuất tại Nhật Bản ít nhất đến hết tuần này. Tình hình của Nissan, Mitsubishi, Mazda… cũng không mấy sáng sủa.

Bão thu hồi xe tiếp tục càn quét mạnh

Bão thu hồi  xe tiếp tục càn quét mạnhSau liên tiếp các chiếu triệu hồi mới đây, lại thêm một loạt nạn nhân mới bị cuốn vào “cơn bão” thu hồi xe đang càn quét.