Theo tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Toyota Việt Nam (TMV) đã gửi tới cơ quan này bản đề xuất sửa chữa các xe bị lỗi đã bán thị trường.

>>  Toyota Việt Nam đã bán gần 9.000 xe bị lỗi ra thị trường

Toyota Việt Nam sẽ sửa chữa những ôtô bị lỗi

Xe Innova của Toyota

Trong diễn biến mới nhất về các sản phẩm của TMV bị lỗi, Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) đã nhận được văn bản số 95/2011/TMV-GA do Phó Tổng giám đốc TMV  Đặng Phan Thu Hương ký ngày 6/4/2011; theo đó, TMV khẳng định sẽ tiến hành kiểm tra và xử lí đối với những loại xe có khả năng nằm trong diện bị ảnh hưởng (Innova và Fortuner). Chương trình sẽ được tiến hành miễn phí với tất cả các xe nằm trong diện này.

TMV cho biết sẽ thông báo trực tiếp đến các chủ phương tiện đã mua và sử dụng những sản phẩm nằm trong diện có thể bị lỗi, để khách hàng mang xe đến trung tâm bảo hành trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, đại diện Cục ĐKVN cũng cho biết, đây là bản đề xuất phương án xử lí các sản phẩm trong diện tình nghi bị lỗi của TMV. Về phía mình, Cục đang tiến hành đánh giá trách nhiệm của TMV, vì sửa lỗi và trách nhiệm của nhà sản xuất đối với người tiêu dùng là hai việc tách biệt.

Theo đánh giá của Cục ĐKVN, động thái này là tín hiệu tích cực bước đầu của TMV, thể hiện được một phần trách nhiệm của nhà sản xuất đối với sản phẩm và người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc cần làm tiếp theo là TMV nhanh chóng công bố danh sách, kế hoạch, địa điểm, phương thức tiến hành..., để khách hàng nắm rõ, yên tâm, phối hợp thực hiện khắc phục lỗi, và để Cục ĐKVN theo dõi việc thực hiện.

Ông Đỗ Hữu Đức, Phó Cục trưởng Cục ĐKVN, cho biết đây là động thái tích cực của TMV, nhưng TMV vẫn có trách nhiệm tiếp tục báo cáo và cung cấp tài liệu có liên quan tới các lỗi kỹ thuật. Trên cơ sở xem xét, đánh giá nội dung báo cáo, các tài liệu, chứng cứ, kết quả kiểm tra thực tế..., Cục sẽ đưa ra biện pháp xử lý phù hợp theo quy định.

Trong thời gian tới, để khách hàng không phải lo lắng khi sử dụng sản phẩm, TMV sẽ thông báo cụ thể những xe nào nằm trong diện phải sửa chữa, cần sửa chữa lỗi gì và số lượng xe cần sửa chữa là bao nhiêu để Cục ĐKVN và người tiêu dùng theo dõi.

Tuy nhiên, quy trình này, theo TMV khẳng định, không phải là thu hồi sản phẩm để sửa chữa như những thông tin trong thời gian gần đây đang thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Xe360.vn(nguồn dantri)

Tin liên quan

Toyota sẽ 'ngã ngựa' ở Việt Nam vì bị tẩy chay?

Toyota sẽ 'ngã ngựa' ở Việt Nam vì bị tẩy chay?Thông tin về hàng loạt xe Toyota đang lưu thông tại Việt Nam mắc lỗi kỹ thuật vừa được phát hiện đang làm dấy lên trào lưu 'tẩy chay' Toyota trong cộng đồng người tiêu dùng.Lướt qua một vài diễn đàn, forum lớn nhỏ về ô tô, xe máy có thể thấy chủ đề về Toyota đang được các thành viên bàn tán sôi nổi mà phần đa là bức xúc vì cho rằng hãng xe bán chạy nhất thế giới này đang coi thường tính mạng khách hàng khi hàng loạt lỗi kỹ thuật xảy ra mà vẫn cho đưa xe ra thị trường.

"Nếu sản phẩm có nguy cơ gây mất an toàn đều phải triệu hồi"

altNgay sau khi có thông tin một kỹ sư của Toyota Việt Nam tiết lộ lỗi sản phẩm của công ty, phóng viên Dân trí đã liên hệ với Cục Đăng kiểm Việt Nam về vấn đề này, và có câu trả lời từ Cục phó Đỗ Hữu Đức vào chiều 4/4/2011.

Có đến 82.248 xe Toyota Việt Nam bị lỗi

Có đến 82.248 xe Toyota Việt Nam bị lỗiTheo lời kỹ sư Lê Văn Tạch, số lượng xe bị lỗi do phía Toyota Việt Nam (TMV) cung cấp chưa đúng với thực tế.

Toyota cho rằng ôtô bị "tố" lỗi không cần thu hồi (!?)

Toyota cho rằng ôtô bị Trả lời báo giới, đại diện Toyota xác nhận hơn 8.000 xe có thể gặp 3 vấn đề về chất lượng mà kỹ sư Lê Văn Tạch “tố” nhưng cho biết đã có biện pháp khắc phục tại dây chuyền cũng như tiến hành kiểm tra đánh giá đồng thời khẳng định các xe liên quan vẫn đảm bảo chất lượng an toàn theo quy định và không cần phải thu hồi.

Toyota Việt Nam bị tố bán ôtô nhiều lỗi ra thị trường

Toyota Việt Nam bị tố bán ôtô nhiều lỗi ra thị trườngCục Đăng kiểm Việt Nam vừa nhận được đơn cùng nhiều tài liệu của một kỹ sư đang làm việc tại Công ty Toyota Việt Nam (TMV) cho biết từ năm 2006 đến cuối 2010 đã phát hiện hàng loạt lỗi nghiêm trọng trên các dòng xe Innova và Fortuner.

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất 10 ngày sau thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật, Toyota và Honda thông báo tiếp tục ngừng sản xuất tại Nhật Bản ít nhất đến hết tuần này. Tình hình của Nissan, Mitsubishi, Mazda… cũng không mấy sáng sủa.