Theo lời kỹ sư Lê Văn Tạch, số lượng xe bị lỗi do phía Toyota Việt Nam (TMV) cung cấp chưa đúng với thực tế.

Toyota Việt Nam bị tố bán ôtô nhiều lỗi ra thị trường 

Có đến 82.248 xe Toyota Việt Nam bị lỗi


Cụ thể, TMV đã thừa nhận có gần 9.000 xe bị lỗi. Trong khi đó, kỹ sư Tạch khẳng định số lượng xe Toyota bị dính cả ba lỗi lên đến khoảng 82.428 chiếc. Thêm vào đó, theo anh Tạch, không chỉ có mình dòng xe Innova J mà cả Innova G, V và Fortuner cũng bị lỗi.

Anh Tạch cho biết, có khoảng 26.318 xe bị lỗi áp suất dầu phanh và đồ gá. Đồ gá trên Innova G, V và Fortuner đều bị lỗi do kỹ sư tại TMV hiểu sai chỉ dẫn kỹ thuật của nhà thiết kế.

Về lỗi lỏng các bulông chân ghế, kỹ sư Tạch cung cấp, có 48.780 xe cả Fortuner và Innova đã xuất xưởng cho đến khi phát hiện ra vấn đề. Tuy nhiên, sau đó một thời gian, lỗi lặp lại do tăng sản lượng phải thay đổi công đoạn, nên cái tay kẹp mới đưa vào đã không còn được áp dụng. Mỗi tháng, TMV sản suất hơn 1.000 xe Innova và Fortuner. Như vậy, riêng lỗi lặp lại cũng là hàng nghìn xe. Trong khi đó, phía TMV công bố số liệu chỉ là 1.050 xe.

Tương tự, lỗi các tay đòn không được lắp ở chiều cao tiêu chuẩn, dẫn đến xe bị nghiêng và đầu xe cao hơn đuôi, phía TMV cung cấp chỉ có 7.580 xe dính lỗi. Về phần mình, kỹ sư Tạch tiết lộ, khi điều tra ra nguyên nhân, đã có 7.330 xe được xuất xưởng.

Có đến 82.248 xe Toyota Việt Nam bị lỗi

Kỹ sư Lê Văn Tạch (Ảnh do nhân vật cung cấp).

Bình luận về mức độ nghiêm trọng của các lỗi với người dùng do phía TMV cung cấp, kỹ sư Tạch cho rằng: “Quy định về mức độ nguy hiểm là do nhà thiết kế tính toán và thử nghiệm rồi đưa ra, được ghi trên bản vẽ kỹ thuật. Thế mà TMV nói là thử nghiệm trên một số xe thấy không có gì bất thường, rồi kết luận là không nguy hiểm”.

“Tôi cảm thấy thất vọng về những trả lời của Toyota VN (TMV) trước công chúng, vì những trả lời đó vừa thiếu vừa sai về bản chất, số lượng xe mắc lỗi và tiến độ khắc phục”, kỹ sư Lê Văn Tạch, người có 9 năm làm việc cho công ty TMV, cho biết thêm.

Theo kỹ sư Tạch, phía TMV nói họ đã tự chạy thử với tốc độ 60 đến 100 Km/h và tự đánh giá là an toàn, trong khi xe được thiết kế có thể chạy với tốc độ 200 km/h. Ngoài ra, các điều kiện để thử nghiệm như lốp xe, mặt đường, tải trọng của xe, tình huống khẩn cấp… có thỏa mãn hay không thì không rõ? “Việc làm này thể hiện sự kém hiểu biết của những người cho tiến hành thử nghiệm và đưa ra kết luận” kỹ sư Tạch nói.

Xe360.vn(nguồn bee.net.vn)

Tin liên quan

Toyota Việt Nam sẽ sửa chữa những ôtô bị lỗi

Toyota Việt Nam sẽ sửa chữa những ôtô bị lỗi Theo tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Toyota Việt Nam (TMV) đã gửi tới cơ quan này bản đề xuất sửa chữa các xe bị lỗi đã bán thị trường.

Toyota sẽ 'ngã ngựa' ở Việt Nam vì bị tẩy chay?

Toyota sẽ 'ngã ngựa' ở Việt Nam vì bị tẩy chay?Thông tin về hàng loạt xe Toyota đang lưu thông tại Việt Nam mắc lỗi kỹ thuật vừa được phát hiện đang làm dấy lên trào lưu 'tẩy chay' Toyota trong cộng đồng người tiêu dùng.Lướt qua một vài diễn đàn, forum lớn nhỏ về ô tô, xe máy có thể thấy chủ đề về Toyota đang được các thành viên bàn tán sôi nổi mà phần đa là bức xúc vì cho rằng hãng xe bán chạy nhất thế giới này đang coi thường tính mạng khách hàng khi hàng loạt lỗi kỹ thuật xảy ra mà vẫn cho đưa xe ra thị trường.

"Nếu sản phẩm có nguy cơ gây mất an toàn đều phải triệu hồi"

altNgay sau khi có thông tin một kỹ sư của Toyota Việt Nam tiết lộ lỗi sản phẩm của công ty, phóng viên Dân trí đã liên hệ với Cục Đăng kiểm Việt Nam về vấn đề này, và có câu trả lời từ Cục phó Đỗ Hữu Đức vào chiều 4/4/2011.

Toyota cho rằng ôtô bị "tố" lỗi không cần thu hồi (!?)

Toyota cho rằng ôtô bị Trả lời báo giới, đại diện Toyota xác nhận hơn 8.000 xe có thể gặp 3 vấn đề về chất lượng mà kỹ sư Lê Văn Tạch “tố” nhưng cho biết đã có biện pháp khắc phục tại dây chuyền cũng như tiến hành kiểm tra đánh giá đồng thời khẳng định các xe liên quan vẫn đảm bảo chất lượng an toàn theo quy định và không cần phải thu hồi.

Toyota Việt Nam bị tố bán ôtô nhiều lỗi ra thị trường

Toyota Việt Nam bị tố bán ôtô nhiều lỗi ra thị trườngCục Đăng kiểm Việt Nam vừa nhận được đơn cùng nhiều tài liệu của một kỹ sư đang làm việc tại Công ty Toyota Việt Nam (TMV) cho biết từ năm 2006 đến cuối 2010 đã phát hiện hàng loạt lỗi nghiêm trọng trên các dòng xe Innova và Fortuner.

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất 10 ngày sau thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật, Toyota và Honda thông báo tiếp tục ngừng sản xuất tại Nhật Bản ít nhất đến hết tuần này. Tình hình của Nissan, Mitsubishi, Mazda… cũng không mấy sáng sủa.