Mẫu crossover giảm 15-51 triệu cho 3 phiên bản, khi các đối thủ trong phân khúc cũng có nhiều ưu đãi.

Ba phiên bản của Outlander gồm 2.0 CVT giảm 15 triệu từ 823 xuống 808 triệu, bản 2.0 CVT Premium giảm 33 triệu từ 942 xuống 909 triệu và bản cao nhất 2.4 CVT Premium giảm 51 triệu từ 1,1 tỷ xuống 1,049 tỷ đồng.

Mitsubishi Outlander giảm giá
Mitsubishi Outlander giảm giá từ 15-51 triệu trong tháng 7

Hãng này còn tặng thêm 5 triệu để khách lắp cửa gió điều hòa cho hàng ghế thứ 2. Trước đó, chi tiết này vốn được coi là điểm thiếu sót cho mẫu xe có ba hàng ghế. Việc giảm giá của Outlander được coi biện pháp kích cầu khi xe nhập khẩu sắp về nước, đặc biệt là đối thủ trực tiếp Honda CR-V. Không chỉ Mitsubishi, các mẫu xe lắp ráp khác trong phân khúc như X-TrailCaptiva cũng có những mức ưu đãi riêng.

Nissan X-Trail không giảm giá bán mà thay vào đó là tặng quà bộ phụ kiện khoảng 15-20 triệu tương ứng với từng phiên bản, như bodykit thể thao, thảm sàn hay cửa sau tự động. Trong khi đó, Chevrolet Captiva trừ thẳng 60 triệu vào giá bán. Hai mẫu lắp ráp là CX-5 và Tucson không có biến động.

Trong phân khúc crossover cỡ C tại Việt Nam, chỉ có CR-V là nhập khẩu trong khi các mẫu còn lại lắp ráp. Tuy vậy, trong xu hướng hiện nay, việc cạnh tranh không chỉ xảy ra với các đối thủ trong phân khúc mà còn với các mẫu xe ở phân khúc trên như Santa Fe hay Fortuner.

Mitsubishi lắp ráp Outlander từ đầu năm, gặp đúng thời điểm xe nhập khẩu gặp khó vì Nghị định 116. Sắp tới, hãng này sẽ có thêm chiếc X-pander 7 chỗ, nằm dưới Innova.ướng hiện nay, việc cạnh tranh không chỉ xảy ra với các đối thủ trong phân khúc mà còn với các mẫu xe ở phân khúc trên như Santa Fe hay Fortuner.

Xe360.vn (theo vnexpress)

Tin liên quan

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất 10 ngày sau thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật, Toyota và Honda thông báo tiếp tục ngừng sản xuất tại Nhật Bản ít nhất đến hết tuần này. Tình hình của Nissan, Mitsubishi, Mazda… cũng không mấy sáng sủa.

Mitsubishi ra phiên bản i-MiEV rẻ hơn

Mitsubishi ra phiên bản i-MiEV rẻ hơnThay đổi quan trọng nhất ở phiên bản mới của xe chạy điện Mitsubishi i-MiEV là thêm một bản tiêu chuẩn giá rẻ hơn và có một số nâng cấp để tăng quãng đường vận hành của xe sau mỗi lần sạc pin.

Trường Hải giảm giá xe Kia nhập khẩu

ImageTiếp bước các nhà phân phối khác như Hyundai hay Euro Auto, Trường Hải quyết định hạ giá các sản phẩm Kia nhập khẩu từ 500 đến 900 USD tùy từng chủng loại.

Porsche Việt Nam giảm giá bán xe

ImageSau quyết định giảm 10% thuế nhập khẩu ô tô của chính phủ Việt Nam (có hiệu lực từ ngày 16/11/2007), nhà nhập khẩu và phân phối chính thức xe hơi Porsche - Prestige Sports Cars Co Ltd - đã thông báo giảm giá bán lẻ các sản phẩm Porche nhập khẩu vào Việt Nam.

Ôtô nhập giảm giá, xe trong nước giữ nguyên

ImageCác nhà nhập khẩu xe nguyên chiếc như Hyundai Việt Nam hay Euro Auto đều đã công bố mức giá mới. Tuy nhiên, ngày có hiệu lực phụ thuộc vào thời điểm quyết định giảm thuế của Bộ Tài chính được đăng công báo.

Mercedes Việt Nam một mình giảm giá

ImageDòng E-class giảm thêm 3.000-10.000 USD và đây là lần thứ hai trong vòng 2 tháng, Mercedes hành động trong sự im lặng của 10 liên doanh ôtô khác.