Là mẫu xe được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, hơn hẳn đối thủ chính là Ford EcoSport nhưng Chevrolet Trax lại không gặp thuận lợi trong doanh số và chính thức bị ngừng bán từ tháng 3 với nhiều lý do khác nhau.

Chevrolet Trax

Bước sang tháng 5, trên trang chủ của Chevrolet tại Việt Nam không còn mẫu xe Trax. Trong thống kê tình hình bán hàng toàn thị trường tháng vừa qua, VAMA ghi chú mẫu xe Chevrolet Trax đã bị ngừng bán từ sau tháng 3. Theo ghi nhận từ phía đại lý, mẫu crossover đô thị này đã bán hết xe trong kho từ trước Tết Nguyên Đán.

GM Việt Nam cho biết nguyên nhân Trax không được bán nữa là bởi chưa đáp ứng được yêu cầu nhập khẩu theo quy định của Nghị định 116. Do đó, xe chưa thể nhập về Việt Nam chứ không phải mẫu xe này đã bị khai tử.

Chevrolet Trax
Mẫu xe Trax không còn xuất hiện trong danh mục sản phẩm của Chevrolet tại Việt Nam. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, Chevrolet Trax được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc và đây cũng là mẫu xe nhập ngoài ASEAN duy nhất của GM Việt Nam. Hiện cơ quan chức năng nước bạn vẫn đang xem xét yêu cầu liên quan đến việc cung cấp giấy tờ cho GM.

Mục tiêu chính của GM trong thời điểm này là đẩy mạnh việc bán 2 mẫu xe Chevrolet Trailblazer và Colorado thay vì Trax, bởi tiềm năng thị trường cho những phân khúc SUV 7 chỗ và bán tải đang lớn. Trong khi đó, phân khúc SUV/crossover đô thị chỉ chiếm chưa đến 2% thị phần tại Việt Nam.

Mặc dù không còn bán, Trax vẫn được nhóm người dùng mẫu xe này đánh giá vận hành tốt và chưa gặp lỗi vặt. Vấn đề chỉ là giá bán cao hơn Ford EcoSport, một phần bởi nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc. "Chiếc Trax chạy hay, đầm, chắc. Động cơ turbo khỏe," anh Hoàng Vũ (TP. HCM), người từng trải nghiệm Chevrolet Trax, chia sẻ.

Chevrolet Trax
Chevrolet Trax vẫn được nhiều người đã sử dụng đánh giá cao về khả năng vận hành. Ảnh: GM.

Trong phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ, Ford EcoSport vẫn là mẫu xe nắm ngôi vị số 1 về doanh số. Trong năm 2017, GM bán được 384 chiếc Trax. Doanh số đối thủ đến từ Ford gấp khoảng 10 lần. Dù sao Trax vẫn là gương mặt mới tại Việt Nam, ra mắt cuối năm 2016 nhưng chính thức bán từ năm 2017, còn EcoSport đã xuất hiện từ giữa năm 2014.

GM vẫn chưa xác định được thời gian cụ thể đưa mẫu xe Trax về. Tâm lý nhiều người dùng trong câu lạc bộ sử dụng xe trên Facebook lo ngại về linh kiện, phụ tùng có thể khan hiếm. Tuy nhiên, phía đại lý giải thích là đồ thay thế sẵn có và dễ nhập về.

Xe360.vn (nguồn autopro)

Tin liên quan

Cuộc chiến SUV cỡ nhỏ sắp nóng lên tại Việt Nam

Cuộc chiến SUV cỡ nhỏ sắp nóng lên tại Việt Nam

Honda HR-V, Hyundai Kona gia nhập phân khúc cỡ B tại Việt Nam hứa hẹn tạo ra cuộc đua tranh thú vị cùng Ford EcoSport và những xe khác.

Định giá Hyundai Kona cho người Việt

Định giá Hyundai Kona cho người Việt - bài học xương máu từ đối thủ Chevrolet Trax

Sau kinh nghiệm với 2 mẫu xe anh em hạng B và một đối thủ đã loại khỏi thị trường, Hyundai Kona chắc chắn sẽ được tính toán rất kỹ lưỡng bài toán về giá/trang bị để tồn tại được cũng như tăng tính cạnh tranh tại Việt Nam.

Số phận hẩm hiu của những tân binh trên thị trường ôtô Việt Nam

Số phận hẩm hiu của những tân binh trên thị trường ôtô Việt Nam

Đặt chân vào thị trường bằng những công nghệ, trang bị ấn tượng so với các đối thủ, tuy nhiên doanh số của Chevrolet Trax, All New Pajero Sport... chưa được như kỳ vọng.

Quyết đấu với Ford EcoSport, Chevrolet Trax giảm giá gần 100 triệu đồng

Quyết đấu với Ford EcoSport, Chevrolet Trax giảm giá gần 100 triệu đồng

Mới đây, Chevrolet Việt Nam đã bất ngờ giảm giá gần 100 triệu đồng cho mẫu SUV đô thị Trax nhằm tăng doanh số dịp cuối năm. Theo đó, Chevrolet Trax có mức giá bán lẻ mới là 679 triệu đồng.

Chevrolet Trax

Doanh số thấp, Chevrolet Trax giảm 70 triệu đồng để kéo khách

Mẫu SUV cỡ nhỏ Chevrolet Trax vừa được điều chỉnh giá bán chỉ còn 699 triệu, giảm 70 triệu đồng so với giá niêm yết.

Chevrolet Trax 2018 tại thị trường Mỹ

Chevrolet Trax 2018 tại thị trường Mỹ

So với phiên bản cũ, Chevrolet Trax 2018 không thay đổi về thiết kế mà chỉ được bổ sung một số trang bị nâng cấp.