Những bức hình chụp lại chiếc Nissan Sylphi (Nissan Sentra) EV tham dự triển lãm Bắc Kinh 2018 khai mạc vào tuần tới đã xác nhận "bí mật" mà thương hiệu Nhật cố giấu cho sự kiện lần này.

Nissan Sentra

Nissan Sylphy/Sentra EV sẽ đại diện cho các dòng xe mới Nissan "tiến đánh" thị trường Trung Quốc trong thời gian tới thông qua cánh cửa là triển lãm Bắc Kinh 2018. Những tấm hình được tờ PCAuto chụp lại cho thấy thiết kế Sylphy/Sentra EV 2019 gần như chẳng khác gì so với cấu hình tiêu chuẩn trừ hốc sạc điện hiển hiện ở phần đầu xe cũng như logo EV (Zero Emissions) riêng tại cửa trước cũng như nắp cốp sau.

Phần đầu xe là sự kết hợp giữa Sentra Bắc Mỹ phiên bản facelift 2015 (thể hiện qua cụm đèn pha) với thế hệ xe điện Leaf thứ 2 (phần hốc đen hình chữ U hay cản trước). Hốc sạc hiện "rõ mồn một" trên mũi xe, ngay phía trên logo Nissan.

Nissan Sentra
Nissan Sylphy/Sentra EV sử dụng mô tơ điện cho công suất 109 mã lực cho phép chiếc sedan cỡ nhỏ tăng tốc lên mức tối đa 144 km/h, tầm hoạt động dự kiến từ 200 tới 250 km mỗi lần sạc đầy. Thông số chi tiết xe sẽ được thương hiệu Nhật công bố trong tuần tới.

Việc mang Sylphy/Sentra EV tới Trung Quốc là bước đi chiến lược cần thiết của Nissan trong bối cảnh doanh số xe điện hàng năm tại đây lên tới 500.000 chiếc. Cả quy mô lẫn tiềm năng phát triển của EV tại đây là rất lớn, chưa kể các hãng xe cũng được sự hậu thuẫn tối đa từ phía chính phủ đồng thời cơ sở hạ tầng phục vụ xe điện đang ngày một cao cấp và phổ biến hơn. Trước Nissan, nhiều thương hiệu quốc tế khác cũng đã ra mắt xe điện phục vụ riêng cho thị trường này như Volkswagen, Buick hay Toyota.

Ngoài Sylphy/Sentra EV, gian trưng bày của Nissan tại Bắc Kinh cũng sẽ chào đón sự xuất hiện của Nissan Terra – mẫu SUV 5 chỗ được hãng dành riêng cho các thị trường châu Á.

Xe360.vn (nguồn autopro)

Tin liên quan

Nissan Sentra 2019 được cải tiến thêm tính năng, giá từ 17.790 USD

Nissan Sentra 2019 được cải tiến thêm tính năng, giá từ 17.790 USD

Nissan Sentra 2019 được cải tiến ở thiết kế, tính năng cũng như khả năng vận hành, đồng thời bổ sung phiên bản đặc biệt SV.