Nếu như Honda CR-V được giảm giá gần 200 triệu đồng khi hưởng thuế 0% thì Toyota Fortuner 2018 được dự kiến sẽ giảm 300 triệu đồng.

Theo Chuyên trang Đầu Tư Tài Chính Việt Nam, những lô xe nhập khẩu (NK) đầu tiên hưởng thuế giảm 30% (thuế NK) đã gần đến tay người tiêu dùng. Điển hình nhất là chiếc Honda CR-V 2018 đã giảm giá bán gần 200 triệu đồng so với với thời điểm trước Tết và trong 3 tháng đầu năm 2018.

Một câu hỏi được khá nhiều khách hàng trong nước đặt ra là khi mẫu SUV 7 chỗ Toyota Fortuner “cập bến” thì giá bán sẽ được giảm bao nhiêu? Thấp hay cao hơn con số gần 200 triệu đồng của Honda CR-V 2018.

Toyota Fortuner 2018
SUV 7 chỗ Toyota Fortuner sẽ được giảm mạnh khi về Việt Nam với thuế 0%. Ảnh: Toyota

Ngoài giá vốn khi cập cảng (tạm gọi là A), ô tô nhập khẩu về Việt Nam còn bị áp thêm nhiều loại thuế phí khác để chốt mức giá niêm yết cuối cùng bao gồm: thuế nhập khẩu (TNK), thuế tiêu thụ đặc biệt (TTTĐB), giá trị gia tăng (VAT), chi phí bán hàng, truyền thông, vận chuyển hay lãi doanh nghiệp...

Công thức tính có thể khái quát như sau: A x (1+%TNK) x (1+%TTTĐB) x (1+%VAT) x (1+% chi phí khác).

Dựa theo công thức tính trên, dễ thấy khi thuế thu nhập khẩu từ ASEAN về Việt Nam giảm từ 30% xuống còn 0% thì giá xe có thể giảm ước tính khoảng 23%.

Áp dụng phép tính này lên mẫu SUV 7 chỗ Toyota Fortuner, hiện giá bán của mẫu sẽ giảm cao nhất là 300 triệu đồng đối với bản cao cấp 2.7V 4x4 từ 1,308 tỷ xuống còn 1,008 tỷ đồng. Trong khi đó, 2 bản còn lại là 2.7V 4x2 và 2.4G 4x2 sẽ giảm lần lượt 264 và 226 triệu đồng, hiện dừng ở mức giá bán mới là 885 và 755 triệu đồng.

Trước đó, thông tin  sau loạt hình ảnh lô xe mang thương hiệu Honda cập cảng tai TP.HCM ngay đầu tháng 3, Honda Việt Nam đã công bố giá bán chính thức cho các dòng xe nhập khẩu trong năm 2018.

Mẫu crossover CR-V được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0%, nên giá bán giảm đến 188 triệu so với lô đầu tiên nhập về hồi cuối tháng 12 năm ngoái. Cụ thể, phiên bản CR-V L giảm từ 1,256 tỷ đồng xuống còn 1,068 tỷ đồng, mức giảm 15%.

Phiên bản CR-V E có giá 958 triệu, giảm 178 triệu so với trước đây. Phiên bản G, phân phối lần đầu, có giá bán 998 triệu đồng.

Xe360.vn (nguồn vietq)

Tin liên quan

Xe nhập Thái Lan và Indonesia đều đặn về Việt Nam

Xe nhập Thái Lan và Indonesia đều đặn về Việt Nam

Tín hiệu tích cực cho thị tường ôtô nhập khẩu khi nguồn xe Thái Lan dần ổn định, trong khi xe Indonesia bắt đầu tăng.

Bùng nổ ôtô mới tại Việt Nam mùa cuối năm

Bùng nổ ôtô mới tại Việt Nam mùa cuối năm

Sau khi đáp ứng Nghị định 116, các hãng ồ ạt đưa xe về nước, có 12 trong 15 mẫu xe mới ra mắt là xe nhập khẩu.

Ô tô nhập khẩu rục rịch giảm giá, không như kỳ vọng

Ô tô nhập khẩu rục rịch giảm giá, không như kỳ vọng

Thị trường ô tô Việt Nam bước sang mùa mua sắm cuối cùng của năm 2018 với những tín hiệu giảm giá của nhiều thương hiệu xe nhập khẩu nhưng không như kỳ vọng.

Toyota sắp bung hàng loạt mẫu ô tô mới ra thị trường

Toyota sắp bung hàng loạt mẫu ô tô mới ra thị trường

Tâm điểm của sân chơi ô tô nói chung và xe nhập nói riêng sẽ hướng về Toyota kể từ tháng 8 tới. Hai mẫu xe hoàn toàn mới cùng 5 mẫu nâng cấp sẽ đổ ra thị trường.

Ôtô con nhập khẩu Indonesia vượt Thái Lan lần đầu trong 2018

Ôtô con nhập khẩu Indonesia vượt Thái Lan lần đầu trong 2018

Tuần giữa tháng 7, lượng xe con nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam đạt 413 xe, trong đó 211 xe có xuất xứ Indonesia.

Toyota Fortuner đã cập cảng làm thủ tục nhập khẩu

Toyota Fortuner đã cập cảng làm thủ tục nhập khẩu

Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, trong tuần qua, đã có các dòng xe du lịch nhập khẩu từ Indonesia làm thủ tục thông quan. Hiện nay, xe du lịch nhập khẩu từ Indonesia chỉ có duy nhất Toyota, với mẫu Fortuner, và hứa hẹn có thêm các mẫu xe nhỏ Wigo hoặc Rush.