Theo kế hoạch, những chiếc xe Aston Martin chính hãng đầu tiên sẽ được ra mắt tại triển lãm ô tô trong nước diễn ra vào tháng 10.

Aston Martin

Đại diện truyền thông của Lamborghini và Bentley Hà Nội đã xác nhận thông tin sẽ phân phối cả Aston Martin chính hãng. Đầu tháng 12/2017, đơn vị này từng xác nhận sẽ đưa về nước một dòng xe mới, định vị ngang tầm 2 thương hiệu xe sang đang bán ra, khi quay trở lại triển lãm ô tô Việt Nam 2018.

Một số mẫu xe thương mại chủ lực của Aston Martin hiện nay có thể được bán tại Việt Nam gồm Vantage, DB11, Rapide S và Vanquish S. Trong đó, Vantage là mẫu xe mới nhất, có thiết kế khác biệt rõ rệt so với các sản phẩm khác của Aston Martin.

Aston Martin
Khi Aston Martin chính hãng được bán, showroom của hãng này nhiều khả năng sẽ được đặt tại quận 7, TP. HCM, cùng vị trí với trụ sở của Lamborghini và Bentley. Hiện tại, showroom Hà Nội vẫn duy trì để đến khi thích hợp sẽ dời sang phía Nam.

Ông Lê Sỹ Vĩnh, Giám đốc bán hàng của Bentley và Lamborghini Việt Nam, khắng định sẽ chuyển trụ sở sang TP. HCM với quy mô lớn hơn nhiều, dự kiến vào cuối năm 2018 hoặc muộn nhất đầu năm 2019.

Lý giải cho việc chuyển đại bản doanh, ông Vĩnh cho biết do nhu cầu mua siêu xe và xe siêu sang chính hãng có sự khác biệt lớn giữa hai miền. Trong số 5 chiếc siêu xe Lamborghini chính hãng bán ra, có tới 4 chiếc trao tay đại gia phía Nam. Việc bảo hành tại Hà Nội sẽ khó khăn và tốn nhiều chi phí bởi phải vận chuyển xe xuyên Việt.

Aston Martin là cái tên khởi đầu cho thú chơi siêu xe và xe thể thao đắt tiền của đại gia Việt. Chiếc Vanquish đầu tiên có mặt tại Hà Nội vào cuối năm 2006, sau đó mới đến chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo của Cường "đô-la" về TP. HCM giữa năm 2007.

Xe360.vn (nguồn autopro)

Tin liên quan

Aston Martin sẽ bán những mẫu xe nào tại Việt Nam?

Aston Martin sẽ bán những mẫu xe nào tại Việt Nam?

Đơn vị phân phối Lamborghini và Bentley tại Việt Nam sẽ bán xe Aston Martin chính hãng trong năm nay. Nhiều mẫu xe mới được trông đợi sẽ về nước.

Aston Martin One-77 còn một chiếc duy nhất

Aston Martin One-77 còn một chiếc duy nhấtNhà sản xuất siêu xe nước Anh, Aston Martin nhanh chóng tiêu thụ hết 76 siêu xe phiên bản đặc biệt One-77 trong tổng số 77 xe dự định sản xuất.

Aston Martin Cygnet

Aston Martin ngừng sản xuất 'thiên nga' Cygnet

Chỉ còn một vài chiếc Cygnet còn nằm ở các đại lý của Aston Martin.

Aston Martin ra mắt V12 Zagato phiên bản thương mại

Aston Martin ra mắt V12 Zagato phiênbản thương mại Hồi tháng 5 năm ngoái, nhà sản xuất xe hơi Anh quốc - Aston Martin đã chính thức giới thiệu concept V12 Zagato kỉ niệm 50 năm mẫu xe huyền thoại DB4GT Zagato. Mặc dù công bố sẽ sản xuất giới hạn V12 Zagato nhưng tại triển lãm xe hơi Frankfurt Motor Show 2011, Aston Martin vẫn đem đến mẫu concept thay vì phiên bản sản xuất và phải đến triển lãm Geneva Motor Show năm nay, người dùng mới được diện kiến cũng như cơ hội sở hữu siêu xe này.

Aston Martin chính thức "đập hộp" V8 Vantage 2012

Aston Martin chính thức Mang kiểu dáng mới thể thao hơn, hiện đại hơn, nhưng trái tim của V8 Vantage 2012 vẫn có công suất 420 mã lực giống với phiên bản 2011.

Aston Martin V12 Zagato chính thức được đưa vào sản xuất

Aston Martin V12 Zagato chính thức được đưa vào sản xuấtAston Martin bắt đầu đưa siêu xe V12 Zagato vào sản xuất, với số lượng giới hạn là 150 xe.