Lô ô tô nhập từ Thái Lan thuộc diện miễn thuế nhập khẩu của Honda Việt Nam vừa cập cảng TP.HCM. Mức giá bán của lô xe này dự kiến giảm tới hàng trăm triệu đồng.

Honda lô giảm giá

Ngày 1/3, tàu chở loạt xe nhập khẩu từ Thái Lan của Honda Việt Nam đã cập cảng Hiệp Phước, TP.HCM. Một số hình ảnh cho thấy, lô xe này của Honda Việt Nam gồm các dòng CR-V, Civic, Accord và mẫu xe nhỏ hoàn toàn mới Jazz.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện Chi cục cảng Hiệp Phước, TPHCM cho biết, tàu chở loạt ô tô nhập khẩu từ Thái Lan của Honda Việt Nam cập cảng Hiệp Phước vào tối 1/3. Số lượng chính xác xe lên cảng vẫn chưa được thống kê. Honda Việt Nam cũng chưa khai báo thông tin Hải quan cho lô hàng này.

Honda lô giảm giá
Tàu chở lô xe nhập khẩu từ Thái Lan của Honda Việt Nam vừa cập cảng Hiệp Phước, TP.HCM. Ảnh: Trần Đức Thịnh.

Đại diện Cục Hải quan TP.HCM cũng cho biết đây là lô hàng ô tô nhập khẩu từ khu vực ASEAN đầu tiên về Việt Nam kể từ Tết Nguyên đán 2018. Việc số lượng lớn xe về Cảng cho thấy Honda Việt Nam đáp ứng được các điều kiện về giấy phép. Về mặt Hải quan, lô xe sẽ được thông quan bình thường nhưng vẫn phải đáp ứng các vấn đề liên quan đến chuyên ngành kỹ thuật từ Nghị định 116.

Theo đại diện Cục đăng kiểm Việt Nam, một số cơ quan của Thái Lan, Indonesia đã sang làm việc với Bộ GTVT và một số bộ ngành khác để tìm hiểu, đáp ứng các điều kiện về giấy phép. Honda Việt Nam phải rất chắc chắn mới đưa lô hàng lớn về Việt Nam.

Khi được hỏi về lô ô tô nhập khẩu Thái Lan mới cập cảng TP.HCM, Honda Việt Nam chưa đưa ra bình luận nào. Tuy nhiên, hãng này sẽ có cuộc họp đại lý vào ngày 5/3 tới tại Cần Thơ và giá bán các dòng xe Honda, đặc biệt loạt xe nhập khẩu, miễn thuế từ ASEAN sẽ được công bố.

Trong khi đó, nguồn tin từ Tiền Phong cho biết, loạt xe Honda nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có mức giá giảm từ 50 đến 238 triệu đồng. Honda CR-V 7 chỗ là dòng xe có mức giảm cao nhất. Theo đó, phiên bản thấp nhất E sẽ có mức giá 898 triệu đồng, giảm 238 triệu so với giá đề xuất hiện nay là 1.136 tỷ đồng. Phiên bản cao cấp L có giá bán 1.080 tỷ, giảm 176 triệu so với giá đề xuất hiện tại là 1,256 tỷ đồng. Phiên bản G cũng sẽ được công bố mức giá khoảng 989 triệu đồng.

Honda lô giảm giá
Loạt xe miễn thuế của Honda Việt Nam sẽ có mức giảm cao nhất khoảng gần 240 triệu đồng. Ảnh: Trần Đức Thịnh.

Dòng xe Honda Civic phiên bản 1.5L Turbo sẽ có giá bán mới là 850 triệu đồng, giảm gần 50 triệu so với mức giá 898 hiện nay. Đặc biệt, nguồn tin cũng cho biết Honda Việt Nam cũng sẽ đem về thêm phiên bản Civic 1.8L với mức giá khoảng 750 triệu đồng.

Dòng xe nhỏ Honda Jazz sau khi ra mắt ở Việt Nam hồi năm ngoái cũng sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan và bán ra với 3 phiên bản V, VX và RS. Mức giá lần lượt khoảng 512, 568 và 585 triệu đồng.

Riêng dòng Honda Accord vẫn giữ nguyên giá 1,198 tỷ đồng như giá bán lẻ hiện tại. So với cách đây hơn một năm, model này được điều chỉnh giá giảm gần 270 triệu đồng.

Dải sản phẩm ô tô của Honda Việt Nam hiện có 6 dòng xe, trong đó chỉ có duy nhất Honda City lắp ráp ở Vĩnh Phúc. Còn lại, 5 dòng xe được chuyển qua nhập khẩu từ Thái Lan và Nhật Bản.

Xe360.vn (nguồn autopro)