Giảm giá chỉ được một tháng đầu năm theo lộ trình áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt, xe Kia lại tăng giá ngược trở lại trong tháng 2/2018.

Kia tăng giá

Bước sang tháng 2, giá xe Kia tăng nhẹ, cao nhất 10 triệu đồng với một số mẫu xe và tuỳ từng phiên bản. Tuy nhiên, mức tăng đó là so với tháng 1 khi THACO công bố giảm giá xe nhờ hưởng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) cho những xe có dung tích xy-lanh nhỏ. Xét rộng hơn, giá xe Kia tháng 2/2018 vẫn thấp hơn so với thời điểm cuối năm ngoái.

Cụ thể, trong những xe tăng giá, Kia Morning Si AT có mức chênh lệch thấp nhất, chỉ 4 triệu đồng. Kia Cerato 1.6 MT cao hơn trước 5 triệu đồng. Phiên bản Cerato 2.0 AT tăng 6 triệu đồng. Đây là những mẫu xe/phiên bản có mức tăng khiêm tốn nhất.

Các xe khác có giá tăng thêm 10 triệu đồng gồm Kia Cerato 1.6 AT, Optima 2.0 ATH, Sorento tất cả phiên bản (GAT, GATH và DATH), Sedona 2.2L DAT và DATH. Riêng xe Kia Sedona 2.2L GAT tăng giá 20 triệu đồng.

Kia tăng giá
Bảng giá xe Kia tháng 2/2018.

Mức tăng giá mới của THACO không theo quy luật nào. Các mẫu xe thay đổi giá bán có dung tích xy-lanh đa dạng, từ 1,25 lít đến 3,3 lít. Trang bị trên xe vẫn giữ nguyên như tháng trước.

Xe360.vn (nguồn autopro)