Nhiều mẫu xe Volkswagen nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức có mức giảm hơn 100 triệu đồng. Mẫu xe mới Tiguan Allspace 2018 dự kiến vẫn kịp về Việt Nam dịp cuối năm.

Volkswagen

Nghị định 116/2017 được cho là đang tạo ra rào cản với nhiều mẫu xe nhập khẩu về Việt Nam. Volkswagen cũng gặp phải rắc rối tương tự. Tuy nhiên, tình trạng khan hàng, tăng giá không diễn ra với thương hiệu này. Ngược lại, hãng xe Đức tiếp tục giảm giá bán xe tới 140 triệu đồng.

Theo đó, Scirocco có mức giảm nhiều nhất, từ 120-140 triệu đồng. Trên thế giới, mẫu xe thể thao hai cửa này đã bị khai tử vào tháng 10 vừa qua nhưng tại Việt Nam, xe vẫn còn được phân phối do nhập khẩu từ trước mà chưa bán hết.

Các mẫu xe còn lại đều có mức giảm tương đương tháng 11. Cụ thể, xe VW Toureg giảm 130 triệu đồng, còn 2,499 tỷ đồng. Xe Passat GP có giá 1,35 tỷ đồng, giảm 100 triệu đồng. Mẫu MPV Sharan được giảm 50 triệu đồng, còn 1,85 tỷ đồng. Một số mẫu khác như Jetta hay Polo vẫn được khuyến mại như trước.

Volkswagen

Bảng giá khuyến mại mới của xe Volkswagen từ đầu tháng 12/2017.

Hai mẫu xe mới về Việt Nam là Volkswagen Tiguan Allspace và Beetle Dune 2018 giữ nguyên giá bán niêm yết lần lượt là 1,469 tỷ và 1,699 tỷ đồng. Lượng xe Tiguan Allspace 7 chỗ về nước chỉ có chưa đến 20 xe, phần nhiều trong số đó đều đã nhận đặt cọc.

Mức giá bán mới được áp dụng từ tháng 12 cho đến khi hết hàng trong kho. Cũng như nhiều hãng khác vướng phải Nghị định 116, những chiếc xe VW bán ra từ nay đến khi hãng hoàn tất thủ tục đưa thêm xe về nước đều là xe tồn lại từ đợt nhập khẩu trước.

Trao đổi với đại lý Volkswagen tại TP. HCM, đơn vị này cho biết giá bán trên áp dụng cho xe đã nhập về trong năm 2017 còn tồn lại. Xe mới sản xuất 2018 vẫn chưa thể nhập về Việt Nam, có thể đến giữa năm sau mới hoàn thành thủ tục.

Xe360.vn (nguồn autopro)

Tin liên quan

Volkswagen đạt doanh số kỷ lục trong 6 tháng đầu năm

Volkswagen đạt doanh số kỷ lục trong 6 tháng đầu nămTrong nửa đầu năm 2011, tập đoàn Volkswagen đã bán được tổng cộng 2,5 triệu xe trên thị trường toàn cầu.

Volkswagen tăng trưởng lạc quan

Volkswagen tăng trưởng lạc quanChặng đường chinh phục vị trí số 1 thế giới của Volkswagen đã có một khởi đầu tốt, khi doanh số toàn cầu tăng 14,6% trong 5 tháng đầu năm 2011.

Volkswagen đạt lợi nhuận kỷ lục nhờ Trung Quốc

Volkswagen đạt lợi nhuận kỷ lục nhờ Trung QuốcVolkswagen, nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu, đã thông báo mức lợi nhuận cao kỷ lục trong quý I vừa qua, nhờ các thương hiệu Audi và Volkswagen được lòng các khách hàng Trung Quốc.

Toyota có nguy cơ mất ngôi vương

Toyota có nguy cơ  mất ngôi vươngVới hoạt động sản xuất chủ yếu tập trung ở Nhật Bản trong khi đất nước đang gánh chịu hậu quả nặng nề của thảm họa động đất và sóng thần, Toyota đứng trước nguy cơ sụt giảm mạnh sản lượng và mất vị trí nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

"Bọ" Beetle 2012 khác lạ dưới tay hãng độ ABT

altTriển lãm Frankfurt 2011 diễn ra vào tháng 9 tới sẽ chứng kiến màn ra mắt của mẫu xế độ Volkswagen Beetle 2012 dưới tay "phù thủy" ABT.

Volkswagen ra mắt Scirocco 2.0 tại Việt Nam

Volkswagen ra mắt Scirocco 2.0 tại Việt NamNhà phân phối của thương hiệu xe Đức này tại Việt Nam đã chính thức giới thiệu phiên bản 2.0 máy xăng mới của mẫu xe thể thao coupé 4 chỗ tại Việt Nam - Scirocco. Tuy nhiên, nhà phân phối chưa tiết lộ khả năng có nhập bản máy dầu TDI hay không.