Viện bảo hiểm an toàn trên đường cao tốc của Mỹ IIHS (Insurance Institute for Highway Safety) đã công bố đánh giá của mình về mẫu Toyota Corola 2014.

Toyota Corola 2014 yếu khi va chạm ở đầu xe?

Chỉ xếp trên mức đánh giá Kém - ‘Poor’, khả năng đảm bảo an toàn của chiếc Corolla tiếp tục đánh dấu sự không thành công trong các bài thử nghiệm. Một vài mẫu xe của Toyota hiện nay như Camry, Prius V, RAV4 còn bị đánh giá mức ‘Poor’. Trong khi đó, chiếc xe Toyota có thứ hạng cao nhất trong các bài thử đang là Scion tC với mức đánh giá Chấp nhận được – “Acceptable”.

toyota corolla 2014 kiem tra an toan

Corolla 2014 được mô phỏng va chạm ở tốc độ 60 km/h với vật thể rắn, barrier, ví trí va chạm nằm lệch 25% phía mũi xe về bên lái. Qua lần thử nghiệm này cabin của Corolla bị hư hại nghiêm trọng. Những kết quả thu thập được chỉ ra rằng một vụ va chạm tương đương trong thực tế có khả năng làm tài xế chấn thương nghiêm trọng, nhất là ở phần chân. Ngoài ra đầu tài xế có thể đập vào cột A và bảng đồng hồ trung tâm, vô-lăng…

Tuy vậy tin mừng cho Toyota là mặc dù va chạm phía trước có thể nâng cao tỷ lệ thương tổn phần chân của người lái, tuy nhiên hệ thống túi khí bên trong đảm bảo tốt nhiệm vụ của mình trong việc giữ an toàn cho phần đầu của người lái.


Video kiểm tra độ an toàn Toyota Corolla 2014 của IIHS

Phát ngôn viên của Toyota tại Mỹ - Jonh Hanson cho biết họ (Toyota) đang làm mọi việc để sản phẩm trở nên an toàn hơn, nhưng cũng đặt thêm câu hỏi về những bài test mà IIHS liệu có đúng với những điều kiện thực tế? Ngoài ra, quan chức này cũng khẳng định Toyota sẽ sẵn sàng đáp ứng những thách thức để chứng minh uy tín và những thành tựu Toyota đã có được trong việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng với những sản phẩm từng làm nên thương hiệu này.

Mặc dù Corolla thất bại ở bài thử va chạm ở đầu xe, nó vẫn nhận được những đánh giá rất cao các bài thử va chạm và qua đó nhận được đánh giá tổng thể là ‘Top Safety Pick’ – đây là mức đánh giá cao thứ hai và chỉ xếp sau Top Safety Pick+ mới được IIHS đưa vào các bài thử nghiệm – mức này chỉ dành cho những xe đạt được đánh giá Chấp nhận được ‘Acceptable’ hoặc Tốt ‘Good’.

Xe360.vn (nguồn: dantri)

Tin liên quan

Toyota sẽ 'ngã ngựa' ở Việt Nam vì bị tẩy chay?

Toyota sẽ 'ngã ngựa' ở Việt Nam vì bị tẩy chay?Thông tin về hàng loạt xe Toyota đang lưu thông tại Việt Nam mắc lỗi kỹ thuật vừa được phát hiện đang làm dấy lên trào lưu 'tẩy chay' Toyota trong cộng đồng người tiêu dùng.Lướt qua một vài diễn đàn, forum lớn nhỏ về ô tô, xe máy có thể thấy chủ đề về Toyota đang được các thành viên bàn tán sôi nổi mà phần đa là bức xúc vì cho rằng hãng xe bán chạy nhất thế giới này đang coi thường tính mạng khách hàng khi hàng loạt lỗi kỹ thuật xảy ra mà vẫn cho đưa xe ra thị trường.

"Nếu sản phẩm có nguy cơ gây mất an toàn đều phải triệu hồi"

altNgay sau khi có thông tin một kỹ sư của Toyota Việt Nam tiết lộ lỗi sản phẩm của công ty, phóng viên Dân trí đã liên hệ với Cục Đăng kiểm Việt Nam về vấn đề này, và có câu trả lời từ Cục phó Đỗ Hữu Đức vào chiều 4/4/2011.

Có đến 82.248 xe Toyota Việt Nam bị lỗi

Có đến 82.248 xe Toyota Việt Nam bị lỗiTheo lời kỹ sư Lê Văn Tạch, số lượng xe bị lỗi do phía Toyota Việt Nam (TMV) cung cấp chưa đúng với thực tế.

Toyota cho rằng ôtô bị "tố" lỗi không cần thu hồi (!?)

Toyota cho rằng ôtô bị Trả lời báo giới, đại diện Toyota xác nhận hơn 8.000 xe có thể gặp 3 vấn đề về chất lượng mà kỹ sư Lê Văn Tạch “tố” nhưng cho biết đã có biện pháp khắc phục tại dây chuyền cũng như tiến hành kiểm tra đánh giá đồng thời khẳng định các xe liên quan vẫn đảm bảo chất lượng an toàn theo quy định và không cần phải thu hồi.

Toyota Việt Nam bị tố bán ôtô nhiều lỗi ra thị trường

Toyota Việt Nam bị tố bán ôtô nhiều lỗi ra thị trườngCục Đăng kiểm Việt Nam vừa nhận được đơn cùng nhiều tài liệu của một kỹ sư đang làm việc tại Công ty Toyota Việt Nam (TMV) cho biết từ năm 2006 đến cuối 2010 đã phát hiện hàng loạt lỗi nghiêm trọng trên các dòng xe Innova và Fortuner.

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất 10 ngày sau thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật, Toyota và Honda thông báo tiếp tục ngừng sản xuất tại Nhật Bản ít nhất đến hết tuần này. Tình hình của Nissan, Mitsubishi, Mazda… cũng không mấy sáng sủa.