Có tổng cộng 76.190 chiếc BMW được sản xuất từ tháng 5/2012 - 8/2013 bị thu hồi.

BMW lại thu hồi xe với số lượng lớn

Hôm 26/9 vừa qua, BMW chi nhánh Bắc Mỹ đã công bố sẽ thu hồi tự nguyện một lượng xe lớn được trang bị động cơ N20 và N26. Tất cả những mẫu xe bị thu hồi đều được sản xuất từ tháng 5/2012 - 8/2013 do lỗi phanh động lực.

Những mẫu xe BMW bị dính thu hồi bao gồm 3-Series, 5-Series, X1, X3 và Z4. Theo ban lãnh đạo hãng BMW, "đường ống dẫn dầu thông qua trục cam nạp đến bơm chân không có thể bị thu hẹp. Nếu điều đó  xảy ra, bơm chân không sẽ dừng hoạt động vì thiếu dầu bôi trơn. Hậu quả là mất hỗ trợ của phanh động lực".

Hiện tại, hãng BMW vẫn đang nghiên cứu và sẽ sớm đưa ra giải pháp cho tình trạng lỗi. Từ trước đến nay, mới có 3 vụ tai nạn nhỏ xảy ra vì lỗi liên quan đến phanh động lực trên xe BMW bị thu hồi. 

BMW khẳng định người sử dụng vẫn sẽ an toàn khi lái xe thuộc diện thu hồi. Tuy nhiên, người sử dụng vẫn nên nhanh chóng mang xe đến các đại lý BMW để kiểm tra và sửa lỗi.

Đây là vụ thu hồi xe thứ 3 của BMW từ đầu năm 2013 đến nay. Trước đó, vào tháng 2 đầu năm, BMW đã thu hồi 540.000 xe vì hai lỗi liên quan đến hệ thống điện và phanh. Những mẫu xe bị thu hồi trong lần đó của BMW bao gồm 1-Series Coupe, Convertible 2008-2012, 3-Series Coupe, Convertible, Sedan, Wagon 2007-2011 và Z4 Roadster 2009-2011.

Đến tháng 5 năm nay, BMW lại tiếp tục thu hồi 220.00 xe khác trên toàn thế giới vì lỗi túi khí do hãng Takata sản xuất. Những mẫu xe nằm trong diện thu hồi gồm có 3-Series Sedan, Coupe, Convertible và 3-Series Wagon bán ra thị trường trong hai năm 2002 và 2003. Trong đó bao gồm cả dòng xe M3.

Xe360.vn(nguồn: autopro)

Tin liên quan

Dính trục trặc, Ford và Mini cùng bị “soi”

Dính trục trặc, Ford và Mini cùng bị “soi” Chưa hết mệt với chiến dịch triệu hồi 1,2 triệu xe F-150 do lỗi túi khí, Ford lại rơi vào tầm ngắm của giới chức Mỹ với 2,7 triệu xe F-150 khác dính lỗi ăn mòn đai giữ bình xăng. Cùng thời điểm, thương hiệu xe Mini của BMW cũng bị soi do có lỗi ở hệ thống trợ lực lái.

Vì sao Lexus có nguy cơ mất ngôi vương?

Vì sao Lexus có nguy cơ mất ngôi vương?Lexus đang có nguy cơ để mất vị trí dẫn đầu tại thị trường Mỹ lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ trở lại đây, và “kẻ soán ngôi” có thể là BMW và Mercedes-Benz.

Lãnh đạo BMW xin lỗi vì “nói xấu” ôtô chạy điện

Lãnh đạo BMW xin lỗi vì “nói xấu” ôtô chạy điệnTrong bản công bố đăng trên website của BMW hôm 29/4, CEO kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị Jim O’Donnell của BMW Bắc Mỹ đã xin lỗi về những bình luận mang tính chỉ trích đối với tương lai của ô tô chạy bằng điện.

Lý do Lexus “thua chị kém em” ở Trung Quốc

Lý do Lexus “thua chị kém em” ở Trung QuốcDù vướng phải hàng loạt vụ triệu hồi xe “đáng xấu hổ” vào năm ngoái, nhưng Lexus vẫn dẫn đầu thị trường xe sang Mỹ - vị trí hãng đã giữ suốt 11 năm liền. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, Lexus vẫn chỉ đứng thứ 5, sau một loạt thương hiệu ôtô Đức. Vì sao?

BMW X6 - chiếc crossover độc đáo nhất

ImageLần đầu tiên các tay chụp trộm có được những hình ảnh không ngụy trang của X6, một mẫu xe mà BMW lai giữa dòng crossover truyền thống với coupe.

Hình ảnh đầu tiên của BMW X6

ImagePha trộn giữa kiểu dáng xe 2 cửa coupe và crossover, X6 sẽ là sản phẩm vào loại độc đáo nhất và hứa hẹn thành công như BMW X5.