Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2014, dự án mô tô điện LiveWire của Harley-Davidson nay mới chính thức xác nhận thời gian ra mắt sản phẩm.

Cụ thể chiếc mô tô điện hoàn toàn (electric motorcycle) đầu tiên của Harley sẽ được thương mại vào mùa hè 2019. Đây được xem là đối thủ mới cạnh tranh với mẫu Zero SR thuộc hãng Zero Motorcycles. Giá bán dự kiến của LiveWire vẫn chưa được tiết lộ.

Matt Levatich, CEO của Harley-Davidson cho biết: Các phương tiện điện của chúng tôi đang có tiềm năng lớn, chúng thân thiện với môi trường và dễ tiếp cận hơn với những khách hàng trẻ sống ở đô thị.” Với việc phát triển LiveWire, Harley nhiều khả năng sẽ mở rộng mạng lưới các trạm sạc điện công cộng trong tương lai để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng mô tô điện phổ biến hơn.

Harley-Davidson

Một báo cáo năm 2016 thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường TechNavio dự báo mức tăng trưởng lên đến 45% đối với thị trường xe máy điện vào năm 2020. Trong khi đó, nhu cầu xe mô tô truyền thống hiện đã giảm sâu, ít nhất là ở Mỹ với doanh số trong quý IV/2017 giảm 6,5%. John Olin - giám đốc tài chính của Harley cho biết hãng sẽ chi 25 - 50 triệu USD mỗi năm trong vài năm tới để phát triển công nghệ cho xe mô tô điện. Mục tiêu của họ là trở thành công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực này.

Harley-Davidson

Ở phiên bản thử nghiệm trước đây, LiveWire có thể đạt tốc độ tối đa 148 km/h, tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian không quá 4 giây. Mỗi lần sạc đầy chạy được 88,5 km (chế độ tiết kiệm) hay 53 km (ở chế độ hoạt động hết công suất). Thời gian sạc đầy bộ pin của xe là 3,5 tiếng. Tính đến nay, đã có 12.000 người được trải nghiệm LiveWire và ý kiến từ họ đã giúp Harley-Davidson hoàn thiện phiên bản thương mại tốt hơn.

Harley-Davidson

Xe360.vn (nguồn tinhte)

Tin liên quan

Tìm hiểu Harley-Davidson Sport Glide 2018 giá gần 1 tỷ tại Việt Nam

Tìm hiểu Harley-Davidson Sport Glide 2018 giá gần 1 tỷ tại Việt Nam

Dù mang chữ "Sport" trong tên gọi, tuy nhiên chiếc Harley-Davidson Sport Glide trên thực tế lại là một chiếc cruiser có khả năng "biến hình" thành xe touring hạng nhẹ đầy linh hoạt.

Hình ảnh Harley-Davidson Police Electra Glide 2017 đầu tiên về Việt Nam

Hình ảnh Harley-Davidson Police Electra Glide 2017 đầu tiên về Việt Nam

Phiên bản "Cảnh sát" của mẫu xe Harley-Davidson Electra Glide 2017 đã chính thức về Việt Nam với mức giá hơn 1 tỉ đồng. Và mẫu xe này đã nhanh chóng tìm được chủ nhân.

Thunderbike Production-R

Thunderbike Production-R: chopper thủ công có một không hai

Sản phẩm chopper mới nhất của hãng độ xe Thunderbike sở hữu ngoại hình cơ bắp, động cơ Harley-Davidson cùng những đặc điểm khác biệt, sang trọng.

Harley-Davidson XLCH 1967

Harley-Davidson XLCH 1967 - đơn giản tối đa

Mẫu chopper hầm hố lược giản tối đa các chi tiết thừa trên xe với sự đối lập của bình xăng nhỏ độc đáo và bánh sau cỡ lớn.

Thunderbike

Chopper độc đáo với gầm thấp, màu cam

Chiếc chopper độ màu cam mang phong cách kết hợp của hai hãng độ xe nổi tiếng Đức là Custom-Wolf và Thunderbike.

Harley-Davidson Night Rod Special 2013 trình diện

Harley-Davidson Night Rod Special 2013 trình diện Harley-Davidson Night Rod Special 2013 được trang bị động cơ V-Twin 1.250 cc với công suất tối đa 125 mã lực và có giá cơ bản 15.449 USD.