Triumph khiến người hâm mộ vô cùng ngạc nhiên khi phô bày những gì tốt nhất có thể trên ấn phẩm Bonneville Bobber Black 2018.

Chiếc xe tỏ rõ ý đồ tạo ra những thay đổi về mặt chức năng được tập trung vào phía trước của sản phẩm. Cụ thể, thay vì bộ lốp trước cỡ 19-inch như Bobber cũ, Bobber Black giờ có lốp phẳng, loại 130/90-16 Avon, cùng bộ vành nan hoa nhưng lại có phuộc treo Showa 47 mm chứ không phải là KYB 41 mm.

Triumph Bobber Black
2018 Triumph Bonneville Bobber Black.

Ngoài ra thay vì sử dụng phanh đĩa đơn, Bobber Black được trang bị phanh đĩa kép cỡ câm 310 mm có hai piston nén của Brembo. Trên xe còn có nút bấm đóng vai trò như một hệ thống kiểm soát hành trình điện tử mới.

Triumph Bobber Black
Hệ thống treo trước Showa dẻo dai.

Nhìn từ bên ngoài, Bobber Black có diện mạo đậm hơn, thấp hơn và chắc chắn hơn so với Bobber tiêu chuẩn. Tại thị trường Liên minh Châu Âu (EU) và một số thị trường khác (kể cả mẫu xe được nhập về Việt Nam), Bobber Black có đèn pha hoàn toàn bằng LED, nhưng nếu ở thị trường Mỹ thì đặc điểm này lại không phù hợp với các quy định nên được thay bằng bóng halogen có đèn LED chạy ngày (DRL).

Triumph Bobber Black
Cụm đồng hồ tròn cổ điển.

Giống với các sản phẩm khác của Triumph, Bobber Black có hệ thống chống bó cứng phanh (ABS). Tất nhiên sự phức tạp ở chỗ hệ thống phanh đĩa kép mới lại không thể nâng cấp được nếu không thay toàn bộ hệ thống phanh. Chính vì thế đó là một đặc điểm không phải kinh tế của Bobber Black.

Triumph Bobber Black
Phanh đĩa sau.

Sức mạnh xe đến từ loại động cơ 1200cc, 6 số như của Bonneville T120, nhưng có khả năng điều chỉnh thêm mô-men xoắn cực đại thông qua hệ thống nạp khí và ống xả của Bobber. Công suất cực đại mà động cơ của Bobber Black đạt được là 76 mã lực tại 6.100 vòng/phút và mô-men xoắn 106 Nm tại 4.000 vòng/phút. Chiều cao yên xe thấp 690 mm, thích hợp với cả cánh mày râu có chiều cao khiêm tốn.

Triumph Bobber Black
Tay lái của xe.

Cuối cùng, điểm hấp dẫn của Bobber Black chính là bộ áo khoác bụi than. Tất cả các thành phần nhôm sáng của Bobber đã được nhuộm đen hoặc phun sơn đen, trong khi các thành phần bằng thép cũng có màu đen tương tự và còn được điểm các tấm crôm sáng nhìn rất sang. Đi kèm với Bobber Black là những tùy chọn mới về phụ kiện, bao gồm cả nút điều chỉnh chỗ để chân tiến về phía trước.

Triumph Bobber Black
Bình xăng xe.

Tuy nhiên với giá bán 595 triệu VNĐ cho bản đen bóng và 599 triệu VNĐ cho bản đen nhám, Bobber Black tỏ ra kén khách ở thị trường Việt Nam. Chắc chắn với số tiền như vậy, chỉ có những tay chơi có điều kiện kinh tế, lắm của nhiều tiền mới dám mua.

Triumph Bobber Black
Gương xe được gắn ở đầu tay lái.

Triumph Bobber Black
Nắp bình xăng bóng loáng, cầu kỳ.

Triumph Bobber Black
Hệ thống động cơ mạnh mẽ.

Triumph Bobber Black
Các tấm crôm điểm trên nền đen tăng thêm độ sang chảnh.

Triumph Bobber Black
Các ốc xoáy cũng thiết kế cầu kỳ.

Triumph Bobber Black
Yên ngồi đơn.

Triumph Bobber Black
Đầu ống xả cắt vát, vành xe vẫn sử dụng nan hoa đan chéo.

Triumph Bobber Black
Màu sơn đen huyền bí.

Triumph Bobber Black
Đèn hậu và bộ xi-nhan sau.

Xe360.vn (nguồn danviet)