Gần tới ngày ra mắt, thông tin và hình ảnh về naked bike/streetfighter Triumph Speed Triple thế hệ mới liên tục lộ ra từ chính Triumph và các nguồn khác.

Vào tuần trước, Triumph đã tung ra video đầu tiên về Speed Triple thế hệ mới, hé lộ về thời điểm 29/1/2018. Tuy nhiên cuối cùng, chiếc xe không được hãng ra mắt vào ngày này, thay vào đó lại tiếp tục là một video khác biểu diễn sự linh hoạt của Triumph Speed Triple mới, với sự điều khiển của 2 tay đua Carl Fogarty và Gary Johnson. Mặc dù vậy, các nguồn tin rò rỉ khác nhau đã tiếp tục tiết lộ về nhiều chi tiết xung quanh mẫu xe này.

Từ những hình ảnh rò rỉ mới nhất, có thể dễ dàng thấy rằng Speed Triple mới sẽ giữ kiểu dáng streetfighter "mắt kép" đã trở thành đặc trưng của dòng xe này. Về mặt công nghệ, chiếc xe sẽ được cập nhật với đèn pha LED mới, bảng đồng hồ màn hình màu, hệ thống kiểm soát lực kéo và hệ thống lái đa chế độ. Tuy nhiên khác với một số dòng siêu naked bike hiện tại, Triumph vẫn sẽ sử dụng hệ thống phuộc thường cho xe thay vì loại phuộc có khả năng điều chỉnh điện tử.

Triumph Speed Triple

Trái với những dự đoán trước đây cho rằng Speed Triple thế hệ mới sẽ có 3 phiên bản là S, R và RS, một số tài liệu được Triumph trình lên Ủy ban tài nguyên không khí California (CARB) đã hé lộ rằng chiếc xe chỉ có 2 bản R và RS. Trong đó phiên bản RS sẽ có phuộc Ohlins trước sau, pô Arrow với ốp chống nóng bằng sợi carbon, cùm phanh Brembo radial có khả năng điều chỉnh được, nhiều phụ kiện bằng sợi carbon và khung sơn màu đỏ.

Triumph Speed Triple

Được phát triển từ thế hệ hiện tại, động cơ 3 xi-lanh trên Speed Triple thế hệ mới có nắp quy-lát khác, chứng tỏ rằng chiếc xe sẽ có khá nhiều thay đổi trong máy. Với các chi tiết trọng lượng nhẹ hơn, Triumph có thể nâng tua máy tối đa lên cao hơn, khiến chiếc xe đạt công suất khoảng 150 mã lực. Do trong video mới công bố, Triumph nói rõ ở cuối là "tất cả sẽ được tiết lộ" (All will be revealed...) vào ngày 5/2/2018, chính vì vậy lần này có thể khá chắc chắn rằng đây sẽ là thời điểm ra mắt chính thức của chiếc xe.

Triumph Speed Triple

Xe360.vn (nguồn xedoisong)

Tin liên quan

Cận cảnh

Cận cảnh Triumph Speed Triple 1050 R

Phiên bản 2017 của mẫu naked-bike đình đám Triumph Speed Triple 1050 R đến từ Anh Quốc với màu xám hiếm gặp đã được một doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân tại Hà Nội đưa về nước.