Peugeot vừa ra mắt xe tay ga điện plugin hybrid 3 bánh có hệ thống nghiêng thủy lực. Động cơ xe cho phép người lái sử dụng cả trong đô thị lẫn cao tốc.

Xe tay ga
Peugeot PHEV mang 2 motor điện đặt ở bánh xe cùng với động cơ đốt trong. Xe còn sở hữu pin Samsung 48 V, tổng khoảng cách đi được là 300 km. Motor điện dùng để chạy trong thành phố, tốc độ lên đến 70 km/h. Với đường lớn, xe sử dụng động cơ xăng xi-lanh đơn 31 kW, tốc độ tối đa là 130 km/h.

Xe tay ga
Group PSA cho biết hệ thống nghiêng thủy lực giúp người lái điều khiển xe 3 bánh dễ dàng hơn. Gian bên trong được làm ấm, có trang bị dây an toàn, túi khí. Cửa xoay dọc theo thân, nên việc đỗ xe trong không gian hẹp cũng thoải mái hơn.

Xe tay ga
Xe có chiều dài 2,4 m, rộng 0,85 m, không chiếm diện tích lớn. Peugeot PHEV đem lại cho người lái một không gian riêng. Xe thu hút sự chú ý khi có thiết kế mang phong cách tương lai.

Xe tay ga
Peugeot PHEV thuộc hãng Group PSA là một phần của liên doanh châu Âu “xe đô thị khối lượng nhẹ hiệu suất cao” (EU-LIVE). Đây là dự án phương tiện di chuyển đô thị gồm 12 thành viên đến từ 6 nước. Mục đích của liên doanh là chuẩn hóa về thiết kế, sự phát triển và chế tạo xe điện loại L. Trong đó gồm có xe máy, moped và xe địa hình 3 hoặc 4 bánh.

Xe tay ga
Carla Golin, phó chủ tịch của Nghiên cứu và kỹ thuật nâng cao (Research and Advanced Engineering) cho biết chiếc xe điện khối lượng nhẹ này không xả thải, là phương tiện di chuyển cá nhân an toàn và bền.

Xe360.vn (nguồn zing)