Mẫu xe ý tưởng Glorious của Yamaha được lấy cảm hứng thiết kế từ các loại nhạc cụ như đàn Cello và kèn đồng, kèm theo trang bị hiện đại.

Yamaha Glorious

Xuất phát điểm là một công ty chuyên về sản xuất nhạc cụ, do đó tại 2 kỳ triển lãm xe máy Vietnam Motorcycle Show gần đây, Yamaha đã mang đến những mẫu xe concept, lấy cảm hứng thiết kế từ các loại nhạc cụ.

Yamaha Glorious

Mẫu concept xe tay ga Glorious, đang được trưng bày tại triển lãm Vietnam Motorcycle Show 2017, lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Yamaha Glorious

Mẫu xe ý tưởng này mang nhiều đường nét thiết kế của một chiếc xe tay ga tương lai. Tuy nhiên, nếu được sản xuất chắc chắn nhiều bộ phận trên xe sẽ được chỉnh sửa lại cho phù hợp thực tế.

Yamaha Glorious

Glorious trang bị đèn pha LED, thiết kế cách điệu hình kim cương. Trong khi đó, mặt nạ được gắn dải đèn định vị, có kiểu dáng như dây đàn Cello, loại nhạc cụ thường xuất hiện trong những dàn nhạc giao hưởng.

Yamaha Glorious

Thiết kế cụm nút bấm điều khiển và màn hình hiển thị khá trau chuốt. Màn hình điện tử đặt giữa hai nút bấm còi và khởi động.Tay lái trang trí những đường kẻ chéo.

Yamaha Glorious

Cụm đèn hậu có thiết kế tinh tế, với 3 dải đèn tựa như sợi dây của đàn Cello. Hai đèn xi-nhan được đặt khá kín, gần khu vực 3 sợi đèn.

Yamaha Glorious

Thân xe mang những đường nét thiết kế mềm mại, hoàn thiện tinh xảo qua bàn tay của những nghệ nhân Nhật Bản.

Yamaha Glorious

Thân xe phủ lớp sơn bóng, cùng những đường cong bắt mắt ở khắp thân xe.

Yamaha Glorious

Trang bị an toàn trên xe là hệ thống phanh đĩa, tích hợp chống bó cứng phanh ABS. Hiện tại, mẫu xe ý tưởng của Yamaha chưa có thông số cụ thể cũng như thời gian đi vào sản xuất.

Yamaha Glorious

Động cơ lắp trên Glorious khá giống với động cơ chiếc NVX đang bán.

Xe360.vn (nguồn zingnews)