Bản độ thể hiện cách sắp đặt hình khối lạ theo phong cách chiến binh, lấy ý tưởng từ đặc sản Gundam Nhật Bản.

Dựa trên mẫu sportbike Honda CBR250R, nhà thiết kế người Malaysia Kenny Yeoh hoàn thành bản độ bằng cách tạo hình với cảm hứng từ những chiến binh người máy trong thế giới giả tưởng Gundam của người Nhật.

Kenstomoto MechaStallion
Bản độ Kenstomoto MechaStallion. Ảnh: Paultan.

Điểm đặc biệt trên bản độ là các chi tiết ốp nhựa ABS nhẹ và cứng để tạo nên thiết kế hình khối kiểu 3D. Phần đèn pha đơn phía trước thực tế chỉ là đèn sương mù bao quanh bởi chùm 4 đèn LED. Hai bóng trên phần tản nhiệt của động cơ mới là nơi cung cấp ánh sáng chính.

Khung xe không thay đổi so với nguyên bản, ngoại trừ phần đuôi cắt ngắn, cung cấp chỗ ngồi đơn. Bên cạnh đó là phần tay nắm nối dài bao gồm cả đèn hậu LED. Theo lý giải của người thực hiện, thiết kế khung sau như thế giúp xe gọn và giảm trọng lượng. Việc di chuyển xe của người lái cũng dễ dàng hơn nhờ điểm tựa ở đuôi xe.

Bình xăng có thêm ốp nhựa tăng vẻ cơ bắp. Đồng hồ tốc độ LCD hiển thị những thông tin cần thiết. Tay lái của mẫu xe độ kiểu clip-on, bổ sung các nút bấm bật-tắt đèn sương mù, đèn pha, điều chỉnh vùng sáng cao thấp. Không có thay đổi nào đến từ động cơ dung tích 250 phân khối như trên nguyên bản.

Tổng thể bản độ Kenstomoto MechaStallion tạo nên cái nhìn khác lạ, hòa trộn giữa vẻ cơ bắp, hiếu chiến và gọn gàng.

Kenstomoto MechaStallion

Kenstomoto MechaStallion

Kenstomoto MechaStallion

Kenstomoto MechaStallion

Kenstomoto MechaStallion

Xe360.vn (nguồn vnexpress)