Ducati và Roland Sands Design mới đây đã cùng hợp tác chế tạo một phiên bản tùy chỉnh của chiếc XDiavel với phong cách ấn tượng hơn. Trên phiên bản này, Roland Sands Design giữ nguyên kiểu dáng tổng thể của XDiavel với đặc trưng là sự pha trộn giữa dòng cruiser, naked và touring. Những điểm mới đến từ thân xe liền mạch có thiết kế uốn lượn, bánh trước 19" thay cho bánh tiêu chuẩn 17" và ống xả phong cách nòng súng mạ crôm sáng bóng. Ngoài ra, Roland Sands Design còn sử dụng màu sơn kim loại xám kết hợp đen tạo cho XDiavel một phong cách rất mạnh mẽ và bí ẩn.

Ducati XDiave độ

So với phiên bản tiêu chuẩn, bản độ XDiavel của Roland Sands Design tập trung vào việc sửa đổi các bộ phận theo xu hướng hoài cổ và phong trần hơn là sự hiện đại, hầm hố. Cạnh phải của xe nổi bật với cụm ống xả phong cách nòng súng được mạ crôm sáng bóng, trên phiên bản tiêu chuẩn thì cụm ống xả vẫn là hai ống lệch phải nhưng được thiết kế gọn gàng hơn.

Ducati XDiave độ

Bộ vành 6 nan xoáy hai màu của bản tiêu chuẩn cũng được Roland Sands Design thay bằng bộ vành đa nan thẳng màu đen, tạo sự đồng nhất về màu sắc với tổng thể xe. Kích thước vành sau vẫn giữ nguyên ở mức 17" trong khi vành sau được nâng từ 17" lên 19".

Ducati XDiave độ

Hệ thống truyền động bằng dây đai vẫn được giữ nguyên trên bản độ này. Roland Sands Design chỉ bổ sung các chi tiết nhỏ như bộ bảo vệ, chụp nắp... bằng kim loại giúp xe trông ấn tượng hơn.

Ducati XDiave độ

Về sức mạnh, bản tùy chỉnh này vẫn sử dụng động cơ nguyên bản của Ducati. Đó là loại 2 xy lanh L-Twin, dung tích 1.262 phân khối, làm mát bằng chất lỏng, đi kèm công nghệ van biến thiến thời gian Ducati Testastretta DVT cho công suất cực đại 156 mã lực tại 9.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 129 Nm tại 5.000 vòng/phút. Xe sử dụng hộp số 6 cấp. Có thể thấy bộ phụ kiện bảo vệ động cơ bằng kim loại đã được bổ sung thêm.

Ducati XDiave độ

Yên xe cũng được Roland Sands Design thay thế bằng kiểu yên solo với những đường chỉ khâu thẳng. Trên phiên bản tiêu chuẩn thì yên xe sử dụng chất liệu da nhẵn.

Ducati XDiave độ

Tất cả các công đoạn đều được Roland Sands Design thực hiện thủ công trong vòng 3 tháng. Do đây là phiên bản duy nhất nên chúng ta không có thông tin về giá bán cụ thể. Giá bán của Ducati XDiavel tiêu chuẩn tại thị trường Mỹ là khoảng 20.000 USD, bản cao cấp XDiavel S có giá khoảng 23.000 USD.

Xe360.vn (nguồn tinhte)