Khoảng giữa tháng 7 vừa qua, Ducati thông báo triệu hồi chiếc xDiavel S do vấn đề kỹ thuật. Số xe bị dính lỗi sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 25/11/2015 đến ngày 18/5/ 2016.

Lỗi bánh sau

Trường hợp đầu tiên được Ducati ghi nhận hồi tháng 3 vừa qua ở Châu Âu khi chiếc xDiavel S phát ra tiếng động lớn ở bánh sau. Tháng 4, Ducati ghi nhận thêm 3 trường hợp tương tự. Hãng xe nổi tiếng của Ý đã tiến hành phân tích thiết kế bánh sau và xác nhận vấn đề.

Lỗi bánh sau

Lỗi này chỉ xuất hiện trên phiên bản “S” và nguyên nhân chính là do các công nhân đã bắt lệch vị trí ốc trục lên moay ơ bánh sau. Bốn con ốc không được bắt đúng lỗ ren mà bắt nhầm sang vị trí rỗng bên cạnh trên moay ơ. Những sản phẩm bị dính lỗi sẽ có tiếng kim loại va chạm vào nhau khi tăng hay giảm tốc độ. Nghiêm trọng hơn, nếu để lỗi xảy ra quá lâu sẽ gây hư hỏng moay ơ, làm giảm khả năng tăng tốc và giảm hiệu quả phanh, tăng nguy cơ gây tai nạn.

Lỗi bánh sau

Moay-ơ bị tổn hại nghiêm trọng do bắt ốc bắt nhầm vị trí

Gần đây, chiếc xDiavel S đã có mặt tại Việt Nam với giá khoảng gần 1,2 tỷ đồng. Người sử dụng nên kiểm tra và cân nhắc kỹ trước khi chọn mua.

Xe360.vn (nguồn otoxemay)

Tin liên quan

Ducati XDiavel S dính án thu hồi

Ducati XDiavel S dính án thu hồi

Các tổ chức an toàn giao thông tại nhiều nước trên thế giới đã thông báo chính thức về thông tin thu hồi mẫu "môtô đẹp nhất thế giới" Ducati XDiavel S .