Dù được ra mắt từ tháng 11 năm ngoái nhưng phải tới nay, giá bán của phiên bản BMW R nine T Scrambler mới được công bố chính thức.

BMW R nine T Scrambler

Được ra mắt lần đầu tại triển lãm EICMA năm ngoái, BMW R nine T Scrambler là sự "hồi sinh" một trang sử trong thập niên 60-70 của hãng, khi những chiếc xe có lốp gai và ống xả đặt cao "chinh phục" tất cả những cung đường từ thành thị tới đường đất.

BMW R nine T Scrambler

Tuy được ra mắt từ khá lâu nhưng phải tới tháng 9 năm nay, BMW R nine T mới được bán đầu tiên ở thị trường Đức. Theo BMW Motorrad Đức, giá khởi điểm đã bao gồm 19% VAT của chiếc xe là 13.000 Euro (tương đương 320,5 triệu đồng) - nghĩa là chỉ rẻ hơn chiếc R nine T thường 1800 Euro tại thị trường này.

BMW R nine T Scrambler

So với R nine T thường, phiên bản Scrambler có một số khác biệt để giảm giá thành, bao gồm phuộc dạng thường thay vì Ohlins USD và vành đúc hình sao 5 cánh với kích thước 19 inch phía trước và sau 17 inch. Về thiết kế, thân chiếc xe không có nhiều điểm khác biệt so với R nine T thường, ngoại trừ phần đuôi đơn dành cho 1 người ngồi.

BMW R nine T Scrambler

Dù có giá rẻ hơn nhưng R nine T Scrambler vẫn được trang bị động cơ 1170 cc 2 xi-lanh nằm ngang 110 mã lực tương tự như R nine T. Để chiếc xe có thể vượt qua các địa hình khó một cách an toàn hơn, phần dưới động cơ được bổ sung thêm tấm chắn gầm bằng nhôm cứng cáp.

BMW R nine T Scrambler

Theo đúng phong cách Scrambler, ống xả của xe được đặt cao ở phía bên trái xe. Khách hàng có nhu cầu có thể thay lon pô Akrapovic hiệu năng cao. BMW còn đưa ra một loạt các phụ kiện tùy chọn dành cho xe để biến chiếc xe trở thành một chiếc scrambler đường đất thực thụ như lốp gai, bảo vệ đèn trước...

BMW R nine T Scrambler

Với mức giá chính thức ít hơn phiên bản thường không nhiều, hy vọng về một chiếc R nine T giá rẻ hơn hẳn của nhiều biker đã hoàn toàn "tan biến". Dù giá bán tại Đức thường cao hơn nhiều thị trường khác tuy nhiên nhiều khả năng mức giá chênh lệch giữa R nine T thường và R nine T Scrambler cũng sẽ không cao.

BMW R nine T Scrambler

Gần đây, trang BMW Motorrad Việt Nam liên tục đăng các thông tin hé lộ về dòng xe giá rẻ BMW R nine T Scrambler mới. Đồng thời, fanpage chính thức của BMW Motorrad Hà Nội cũng đã khẳng định rằng R nine T Scrambler sắp về Việt Nam, giúp người tiêu dùng sẽ có thêm một sự lựa chọn mới có giá rẻ hơn phiên bản R nine T thường.

BMW R nine T Scrambler

Ngoài lời khẳng định "sắp ra mắt" trên fanpage của BMW Motorrad Hà Nội, hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể nào về thời điểm xuất hiện chính thức cũng như giá bán của BMW R nine T Scrambler tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu xét tới mức chênh lệch giữa 2 phiên bản tại Đức và giá bán cho phiên bản thường hiện đang là 598 triệu, nhiều khả năng chiếc R nine T Scrambler khi về Việt Nam cũng phải có giá khoảng 550 triệu.

Xe360.vn (nguồn kienthuc)