Các tổ chức an toàn giao thông tại nhiều nước trên thế giới đã thông báo chính thức về thông tin thu hồi mẫu "môtô đẹp nhất thế giới" Ducati XDiavel S .

Thu hồi XDiavel S
Duati gặp vận rủi khi quân bài quan trọng XDiavel S bị thu hồi.

Hiện hãng xe Ý mới chỉ cho biết có thể có lỗi trong quá trình lắp ráp bánh sau của chiếc môtô XDiavel S. Theo đó, lỗi này có thể làm lỏng và rơi bu-lông bắt bánh sau, trong trường hợp này gây mất kiểm soát và các lỗi không lường trước khác ảnh hưởng tới lực kéo và lực hãm phanh, từ đó tăng khả năng xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Lỗi này được coi là nghiêm trọng dù cả Ducati, NHTSA (cục tiêu chuẩn an toàn đường bộ Mỹ - cơ quan phát thông báo thu hồi) vẫn chưa có bất kì bình luận nào. Số xe bị ảnh hưởng thuộc lô sản xuất tại Ý.

Thu hồi XDiavel S
Duati gặp vận rủi khi quân bài quan trọng XDiavel S bị thu hồi.

Đã có 136 chiếc XDiavel S được ghi nhận lỗi và thu hồi tại riêng Canada, hiện số lượng xe bị ảnh hưởng tại các thị trường khác vẫn chưa thể tính toán chính xác.

Đã có 136 chiếc Ducati X Diavel S bị thu hồi riêng tại Canada, trong khi số xe bị ảnh hưởng tại các thị trường khác như Mỹ, châu Âu và các quốc gia khác vẫn chưa có thông tin cụ thể.

Khách hãng sở hữu XDiavel S có thể truy cập trang web của Ducati, nhập mã VIN của xe để kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện thu hồi hay không. Nếu thuộc diện này, các đại lý ủy quyền bảo hành sản phẩm của Ducati sẽ chịu trách nhiệm tiến hành tháo kiểm tra và lắp lại bánh sau theo dúng quy trình chuẩn.

Thu hồi XDiavel S
Duati gặp vận rủi khi quân bài quan trọng XDiavel S bị thu hồi.

Lỗi lắp ráp bánh sau này được xem là khá nghiệm trọng với khả năng làm bánh xe văng ra hỏi trục bánh ngay khi đang vận hành.

Ducati XDiavel S 2016 là xe đắt nhất của Ducati, cùng với Panigale 1299 S. Chiếc đầu tiên được nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam vào tháng 3/2016 được bán với giá khoảng trên 1,2 tỷ đồng.

Ra mắt tại EICMA 2015 tại Ý, chiếc sport-cuiser của hãng xe lừng danh nước Ý đã được bầu chọn là chiếc môtô đẹp nhất thế giới vào cùng năm. Đây là mẫu môtô đầu tiên được Ducati ứng dụng hệ truyền động dây đai. "Trái tim" của Ducati XDiavel 2016 là khối động cơ Testastretta V-Twin, dung tích 1.262cc có công suất 156 mã lực và mô-men xoắn cực đại 129Nm. Động cơ này ứng dụng công nghệ van biến thiên DVT giúp giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ cũng như tình trạng rung giật.

Xe360.vn (nguồn xedoisong)

Tin liên quan

Lỗi bánh sau của Ducati xDiavel S

Lỗi bánh sau của Ducati xDiavel S

Khoảng giữa tháng 7 vừa qua, Ducati thông báo triệu hồi chiếc xDiavel S do vấn đề kỹ thuật. Số xe bị dính lỗi sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 25/11/2015 đến ngày 18/5/ 2016.