Trang bị động cơ V10 thay cho V8, chiếc siêu xe của Audi đang chạy thử tại đường đua Nurburgring, Đức và sẽ có mặt trên thị trường vào 2009.

Một tin tốt cho các fan của Audi khi hãng xe hạng sang nước Đức thử nghiệm chiếc R8 phiên bản đặc biệt, trang bị đông cơ V10 (10 xi-lanh xếp hình chữ V). Audi R8 hiện sử dụng động cơ V8, dung tích 4,2 lít, công suất 417 mã lực và có mặt trên thị trường vào đầu năm nay. 

Hình ảnh đầu tiên của R8 mới được chụp trộm tại đường đua nổi tiếng Nurburgring. Để tránh bị cháy như chiếc xe thử nghiệm hồi mùa xuân năm ngoái, Audi trang bị cho R8 mới hệ thống cứu hỏa điện tử. Chỉ cần bấm vào hai nút đỏ ở bên trái, gần gương, tài xế có thể thoát ra và đồng thời kích hoạt bộ phun bọt chống cháy.

R8 mới với đèn pha và hốc hút gió được cải tiến.

R8 có thể sẽ không gặp tình huống trên bởi động cơ của nó được lấy từ người anh em nổi tiếng bền bỉ Lamborghini. Do không muốn R8 đối đầu trực tiếp với Lamborghini Gallardo nên động cơ được giảm bớt công suất, xuống thành 500 mã lực. Tuy vậy, giá trị này vẫn còn hơn 80 mã lực so với bản R8 hiện tại.

Khác biệt đầu tiên giữa R8 mới so với bản cũ là hốc hút gió bên thân, gần bánh sau, rộng hơn do cần nhiều không khí cho động cơ V10. Đèn trên R8 mới có đường viền dạng cong chứ không thẳng. Mặc dù chưa chắc chắn nhưng không ít fan cho rằng bộ phanh rộng và thể thao hơn. Cụm hai ống pô kép được thay bằng hai ông pô bọc crôm sáng bóng.

Hiện tại, Audi vẫn chưa công bố tên gọi chính thức của mẫu xe này. Có tin đồn cho rằng nó sẽ là R10 (động cơ 10 xi-lanh) hoặc là R8 S hoặc RS8. Ý kiến R8 S được ủng hộ vì này dễ đọc và không gây nhầm lẫn với S8, hay A8.

Dự kiến đến giữa 2009, mẫu xe này sẽ có mặt trên thị trường.

Theo vnexpress

Tin liên quan

Công nghệ đèn pha LED trên Audi R8

ImageTừ năm 1991, đèn LED đỏ đã được sử dụng cho đèn phanh cao cấp, cũng như đèn hậu. Audi đã trở thành nhà sản xuất đầu tiên sử dụng đèn LED trắng như đèn chiếu sáng, đầu tiên trên chiếc Audi A8 W12 trong năm 2004 và sau đó là Audi S8, R8 và A5/S5 từ năm 2006.

Những ngôi sao sẽ tỏa sáng ở triển lãm Frankfurt 2011

Ferrari 458 Spider Là một trong những triển lãm đáng chú ý nhất trong năm, Frankfurt Motor Show 2011 quy tụ hầu hết các hãng xe lớn trên thế giới với khoảng 12 tiết mục trình làng.

MTM Audi R8: Siêu mạnh, siêu bóng bẩy

MTM Audi R8: Siêu mạnh, siêu bóng bẩyKhông chỉ sở hữu công suất 777 mã lực, mẫu xế độ MTM Audi R8 còn gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên bằng “bộ cánh” ngoại thất sáng loáng.

Audi R8 thế hệ tiếp theo sẽ "ăn kiêng"

Audi R8 thế hệ tiếp theo sẽ Chưa chính thức ra mắt nhưng R8 đã được hãng Audi ca ngợi là có khả năng thiết lập tiêu chuẩn mơi trong phân khúc siêu xe.

Audi R8 e-tron: thực tế không còn xa

01-audi-r8-e-tron-frankfurtAudi R8 E-tron là mẫu concept lần đầu tiên được Audi công bố tại Frankfurt Motor Show 2009 (FMS) và đúng hai năm sau - cũng tại FMS - nó tiếp tục xuất hiện dưới cái tên R8 e-tron. Nhiều công nghệ tiên tiến đã được Audi ứng dụng trên mẫu xe concept này trong nỗ lực đưa nó đến với thế giới.

Thêm một siêu xe cập cảng Việt Nam

ImageR8, mẫu xe thể thao của hãng xe hạng sang Đức Audi đã có mặt tại TP HCM ngày hôm nay, 18/9. Trang bị động cơ 4,2 lít V8, công suất 414 mã lực, R8 có giá cơ bản 110.000 USD tại Mỹ.