"Bò mộng" Aventador LP700-4 đã chính thức mở màn kế hoạch bành trướng tại thị trường Nam Mỹ bằng việc cập bến Brazil.

Lamborghini Aventador LP700-4 ra mắt xứ sở Samba

Mới đây, "siêu bò tót" Lamborghini Aventador LP700-4 đã chính thức ra mắt thị trường Brazil trước sự chứng kiến của giới truyền thông và khách hàng tại sân bay Campo de tin Marte ở Sao Paulo. Chủ tịch hãng Lamborghini, ông Stephan Winkelmann, đã tham dự màn ra mắt của "siêu bò" trong lần đầu tiên chinh phạt Nam Mỹ.

Từ tháng 10/2009, Lamborghini đã bắt đầu thiết lập showroom chính thức tại trung tâm ôtô Avenida Europa ở Sao Paulo. Văn phòng đại diện của Lamborghini là Via Italia Group được đặt tại San Paulo từ năm 1996. Đại lý chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối siêu xe thể thao và xe đua trên toàn lãnh thổ Brazil.

Lamborghini Aventador LP700-4 ramắt xứ sở Samba

Có nhiệm vụ thay thế Murcielago, siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực tại 8.200 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 690 Nm tại 5.500 vòng/phút. Động cơ đồng hành cùng hộp số Independent Shifting Rod (ISR). Hệ thống treo và thanh đòn được phát triển từ công nghệ F1, kết hợp với bộ phanh đĩa gốm đảm bảo xe vận hành tốt ở tốc độ trên 320 km/h.

Lamborghini Aventador LP700-4 ramắt xứ sở Samba

Tùy từng thị trường, siêu xe Aventador sẽ có giá bán khác nhau. Cụ thể là 201.900 bảng tại Anh, 255.000 Euro tại Châu Âu, 379.700 USD tại Mỹ, 6,27 triệu Nhân dân tệ tại Trung Quốc và 39,69 triệu Yên tại Nhật Bản.

Hiện tại, "siêu bò tót" Lamborghini Aventador LP700-4 đã có mặt tại hơn 120 đại lý ở 45 quốc gia trên toàn thế giới.

Xe360.vn (nguồn: autopro)

Tin liên quan

Những lý do khiến siêu xe hấp dẫn

Những lý do khiến siêu xe hấp dẫnCầm lái một chiếc Ferrari hay Lamborghini đồng nghĩa rằng bạn là trung tâm của đường phố. Mỗi nơi bạn đến đều có thể trở thành cuộc "họp báo" chớp nhoáng.

McLaren dốc vốn để cạnh tranh Ferrari

McLaren dốc vốn để cạnh tranh FerrariTập đoàn McLaren dự kiến đầu tư tới 1 tỷ USD để phát triển và tung ra thị trường một loạt xe thể thao mới nhằm cạnh tranh với các xe của Ferrari và Lamborghini.

Hàng loạt siêu xe sẽ vẫn về Việt Nam

Hàng loạt siêu xe sẽ vẫn về Việt Nam Dưới hình thức này hoặc khác và có thể ít rầm rộ hơn nhưng các siêu xe được dự báo vẫn sẽ tiếp tục đổ bộ về Việt Nam bất chấp chính sách siết nhập khẩu ôtô do Bộ Công thương đưa ra mới đây.

Cường “đôla”: chủ nhân siêu xe Lamborghini!

ImageChiều qua, 7/5, siêu xe thể thao Lamborghini Gallardo đầu tiên tại Việt Nam sau khi "quá cảnh" Hà Nội đã về đến TPHCM. Chủ nhân thực sự của nó chính là Cường “đôla” - Tổng giám đốc Công ty Phát triển nhà Quốc Cường (TPHCM).

Siêu xe Lamborghini có giá khai báo 55.000 USD

ImageChiếc Lamborghini Gallardo đầu tiên cập cảng Việt Nam thuộc loại đã qua sử dụng, sản xuất năm 2004. Tổng giá trị sau thuế của nó vào khoảng 2 tỷ đồng.

Siêu xe Lamborghini đầu tiên đến Việt Nam

ImageChiếc Gallardo coupe của hãng siêu xe thể thao Lamborghini, Italy, đã về đến Hà Nội sau khi thông quan qua cảng Hải Phòng. Giá của nó tại Mỹ vào khoảng 175.000-200.000 USD.