Ford đã sẵn sàng ra mắt thế hệ mới của xe Focus RS thể thao, còn Focus phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện lùi sang đầu năm sau.

Phiên bản Focus RS hiện tại có công suất cực đại 300 mã lực, sử dụng hệ dẫn động cầu trước, và Ford khẳng định rằng có thể nâng các thông số kĩ thuật lên cao hơn ở thế hệ RS mới.

Động cơ hiện hành của RS, bản I5 2.5L tăng áp do Volvo sản xuất, sẽ được thay thế bằng bản 2.0L EcoBoost của Ford, với công suất cao hơn. Về con số cụ thể, lãnh đạo Ford Australia cho biết, Focus RS thế hệ mới có thể đạt công suất 350 hoặc 380 mã lực.

Một số hình ảnh xe Ford Focus RS thế hệ mới - phiên bản 2012:

Ford chuẩn bị ra mắt Focus RS thế hệ mới

Ford chuẩn bị ra mắt Focus RS thếhệ mới

Trong khi bản RS thể thao đã sẵn sàng ra mắt thì bản Focus chạy điện bị lùi ngày ra mắt đến mùa xuân năm sau.

Hiện chỉ ở New York và tiểu bang California của Mỹ là có bán lẻ xe Focus phiên bản chạy điện, còn lại phải đợi tới đầu năm sau.

Xe360.vn(nguồn dantri)

Tin liên quan

Ford đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 1998

Ford đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 1998Khá nhất trong “tam đại gia” ô tô Mỹ, Ford đã thông báo lợi nhuận đạt 2,6 tỷ USD trong quý I vừa qua, là mức lợi nhuận cao nhất của công ty kể từ năm 1998.

Ford tạm ngừng sản xuất ở 3 nhà máy

Ford tạm ngừng sản xuất ở 3 nhà máyFord tạm đóng cửa các nhà máy ở Đài Loan, Trung Quốc đại lục và Nam Phi từ tuần này do thiếu nguồn cung phụ tùng sau thảm hoạ động đất và sóng thần tại Nhật ngày 11/3.

Sau trục trặc về hộp số, Ford bị thu hồi vì lỗi túi khí

Sau trục trặc về hộp số, Ford bị thu hồi vì lỗi túi khí Để khắc phục lỗi túi khí, Ford vừa buộc phải mở rộng triệu hồi thêm 1,2 triệu xe F-150 trong khi Cơ quan quản lý giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) bắt đầu điều tra 1,5 triệu chiếc xe khác của Ford do các trục trặc liên quan tới hộp số.

Bão thu hồi xe tiếp tục càn quét mạnh

Bão thu hồi  xe tiếp tục càn quét mạnhSau liên tiếp các chiếu triệu hồi mới đây, lại thêm một loạt nạn nhân mới bị cuốn vào “cơn bão” thu hồi xe đang càn quét.

Xe sắp ra mắt năm 2008 (2)

ImageGiá nhiên liệu ngày càng tăng mang lại cho xe nhỏ và crossover lợi thế áp đảo so với các dòng xe việt dã, trong khi đó xe cao cấp vẫn không hề suy giảm thị phần nhờ sự “chịu chơi” của khách hàng thượng lưu.

Xe sắp ra mắt năm 2008 (1)

ImageMới rậm rịch bước vào đầu tháng 9 - thời điểm bắt đầu mùa xe mới như thông lệ - nhưng các mẫu xe 2008 đã xếp kín chỗ showroom từ vài tháng trước đây, chưa kể hình ảnh và những thông tin cơ bản về chúng đã kịp nhan nhản trên khắp Internet. Tạp chí Business Week xin giới thiệu những mẫu xe đáng chú ý nhất.