Sau 11 năm có mặt trên thị trường, mẫu SUV ăn khách của hãng xe Hàn Quốc đã bước sang thế hệ thứ 3.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới trên đường thử

Hyundai Santa Fe thế hệ mới chạy thử với lớp ngụy trang kín mít.

Còn đang trong quá trình thử nghiệm và chạy thử dưới lớp ngụy trang kín mít, Santa Fe đời 2013 được cho là lấy cảm hứng thiết kế từ những mẫu xe cùng hãng như i40 wagon (cabin kéo dài ra phía sau) giúp mang lại vẻ năng động hơn.

Theo tờ Topspeed, Santa Fe thế hệ mới có kiểu đèn pha và đèn hậu đặt nghiêng và kéo dài, lưới tản nhiệt thiết kế mới. Đặc biệt, mẫu SUV thế hệ thứ 3 có thể được đổi tên thành Hyundai ix45.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới trênđường thử

Những thay đổi lớn gần đây nhất là vào năm 2009.

Santa Fe thế hệ hiện hành sử dụng động cơ xăng 2,4 lít công suất 174 mã lực và động cơ dầu 2,2 lít công suất 197 mã lực. Với thế hệ mới, Hyundai có thể cho sử dụng động cơ 4 xi-lanh với công suất mạnh hơn.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới trênđường thử

Nội thất của mẫu chạy thử.

Mẫu SUV ăn khách thế hệ thứ 3 dự kiến được bán ra từ cuối năm 2012 hoặc đầu năm 2013.

Xe360.vn(nguồn vnexpress)

Tin liên quan

Hyundai triệu hồi xe Santa Fe tại Mỹ

Hyundai triệu hồi xe Santa Fe tại MỹHyundai sẽ mở đợt triệu hồi 6.200 xe Santa Fe 2011 tại Mỹ để khắc phục lỗi hộp số. Kia cũng từng thông báo triệu hồi xe Sorento vì lỗi này.

Hyundai lãi lớn, vượt Honda

Hyundai lãi lớn, vượt HondaHyundai Motor đã chứng kiến mức lợi nhuận tăng 46% do doanh số tăng mạnh tại Trung Quốc, châu Âu và Mỹ. Riêng tại Hàn Quốc, tiêu thụ xe sang của Hyundai tăng mạnh.

Giữ tiếng, Toyota, Hyundai và Renault rủ nhau triệu hồi

Giữ tiếng, Toyota, Hyundai và Renault rủ nhau triệu hồi Rút kinh nghiệm từ khủng hoảng thu hồi của Toyota, các hãng xe ngày càng nhanh tay trong việc xử lý sự cố. Vì thế chỉ trong 2 ngày, Toyota, Hyundai và Renault cùng rủ nhau ra chiếu triệu hồi tổng cộng hơn 200.000 xe.

Hyundai không lập thương hiệu xe sang

Hyundai không lập thương hiệu xe sangTừ khi Hyundai ra mắt dòng xe sang Genesis và sau đó là Equus, nhiều người băn khoăn không biết Hyundai lập thương hiệu riêng cho các mẫu xe sang, giống như Toyota đã từng làm với thương hiệu Lexus giờ đây rất thành công.

Hyundai cân nhắc lập thương hiệu con

Hyundai cân nhắc lập thương hiệu conGM, Honda, Nissan… đều đã lập thương hiệu con tại thị trường Trung Quốc, giờ đây tới lượt Hyundai.

Bão thu hồi xe tiếp tục càn quét mạnh

Bão thu hồi  xe tiếp tục càn quét mạnhSau liên tiếp các chiếu triệu hồi mới đây, lại thêm một loạt nạn nhân mới bị cuốn vào “cơn bão” thu hồi xe đang càn quét.