Mitsubishi Motors sẽ bắt đầu sản xuất xe bán tải Nissan Navara tại nhà máy Mitsubishi Thái Lan từ năm sau, theo một thoả thuận vừa được ký kết giữa hai bên.

Mitsubishi sẽ lắp ráp xe Nissan Navara

Xe Nissan Navara

Việc Mitsubishi lắp ráp xe Nissan Navara tại Thái Lan là một phần trong nội dung bản thoả thuận mà hai nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã ký từ tháng 12/2010 nhằm mục tiêu mở rộng phạm vi hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Thoả thuận mà hai bên mới ký hôm 13/7/2011 là bước tiếp nối của việc thành lập liên doanh NMKV Co để phát triển lĩnh vực xe mini của cả hai bên tại Nhật.

Dự kiến Nissan sẽ cung cấp một mẫu xe van nhỏ cho Mitsubishi để tiêu thụ tại Nhật, còn Mitsubishi sẽ cung cấp cho Nissan một mẫu SUV để phân phối tại thị trường Trung Đông.

Ngoài việc hợp tác để lắp ráp xe Nissan Navara tại nhà máy Laem Chabang của Mitsubishi ở Chon Buri (Thái Lan), hai bên sẽ hợp tác về kỹ thuật chế tạo cơ sở gầm bệ thế hệ mới mới cho hai xe Nissan Navara và Mitsubishi Triton.

Hiện vẫn chưa rõ Mitsubishi sẽ thu xếp việc lắp ráp xe Nissan Navara thế nào, khi nhà máy Laem Chabang hiện đã sản xuất gần chạm công suất tối đa do nhu cầu thị trường với xe Triton khá cao.

Một lãnh đạo cấp cao của Mitsubishi Thái Lan cho biết một dây chuyền sản xuất tại nhà máy thứ nhất ở Laem Chabang sẽ được chuyển sang nhà máy thứ hai, trên cùng khu đất, để lấy chỗ cho dây chuyền lắp ráp xe Navara.

Công suất của nhà máy Laem Chabang thứ nhất là 60.000 xe con và xe đa dụng mỗi năm, còn của nhà máy thứ hai là 140.000 xe bán tải mỗi năm.

Mục tiêu sản lượng của Mitsubishi là 240.000 xe tại Thái Lan trong năm nay, trong đó, 190.000 xe phục vụ xuất khẩu và 62.000 xe tiêu thụ trong nước.

Tại Việt Nam, xe Nissan Navara được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, chính thức có mặt trên thị trường từ tháng 12 năm ngoái, với duy nhất bản động cơ  2.5L, hộp số sàn 6 cấp (6M/T), dẫn động 4 bánh (4x4), giá bán 641,55 triệu đồng (đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế GTGT, thuế tiêu thụ đặc biệt). Dự kiến sắp tới sẽ có thêm bản Navara 2.5 LE 5A/T.

Xe360.vn(nguồn dantri)

Tin liên quan

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất 10 ngày sau thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật, Toyota và Honda thông báo tiếp tục ngừng sản xuất tại Nhật Bản ít nhất đến hết tuần này. Tình hình của Nissan, Mitsubishi, Mazda… cũng không mấy sáng sủa.

Nissan Navara - Đối thủ đáng gờm trong phân khúc xe bán tải

nissan_navara_0722_01Với mức giá 686 triệu đồng rất cạnh tranh, Nissan Navara thực sự là một đối thủ đáng gờm của Toyota Hilux và Mitsubishi Triton tại Việt Nam hiện nay.

Pajero Sport - Everest - Fortuner: SUV nào cho bạn?

Pajero Sport - Everest - Fortuner: SUV nào cho bạn?Phân khúc xe thể thao việt dã (SUV) tại Việt Nam luôn có sự phát triển ổn định, nhờ một số ưu điểm của dòng xe này: chở được nhiều người, khả năng vượt địa hình tốt, cảm giác lái an toàn...

Mazda tái lắp ráp tại Việt Nam

Mazda tái lắp ráp tại Việt Nam Chỉ một thời gian ngắn sau khi hoàn tất thủ tục “ly hôn” với Ford, hãng sản xuất xe hơi Mazda (Nhật Bản) đã quay trở lại Việt Nam thông qua đường chính thức. Rất nhanh chóng, Mazda đã có kế hoạch lắp ráp ngay tại thị trường đầy tiềm năng này

Mitsubishi Pajero Sport có giá trên 870 triệu đồng

Mitsubishi Pajero Sport có giá trên 870 triệu đồngVinastar chính thức trình làng Pajero Sport lắp ráp trong nước, trang bị động cơ diesel 2,5 lít công suất 136 mã lực với hai loại hộp số sàn 5 cấp và số tự động 4 cấp. Đối thủ sẽ là chiếc Toyota Fortuner.

Mitsubishi ra phiên bản i-MiEV rẻ hơn

Mitsubishi ra phiên bản i-MiEV rẻ hơnThay đổi quan trọng nhất ở phiên bản mới của xe chạy điện Mitsubishi i-MiEV là thêm một bản tiêu chuẩn giá rẻ hơn và có một số nâng cấp để tăng quãng đường vận hành của xe sau mỗi lần sạc pin.