Bước sang thế hệ thứ hai, mẫu xe hạng nhỏ nổi tiếng của Honda chỉ có vài thay đổi ở ngoại thất. Bù lại, nội thất Fit 2009 rộng rãi, thoáng và năng động hơn.

Dù đến tháng sau nó mới ra mắt chính thức tại triển lãm Tokyo, Nhật Bản nhưng Honda đã bị lộ những hình ảnh đầu tiên về Fit. Theo giới am hiểu xe hơi, đến đầu năm 2008, Fit sẽ có mặt trên thị trường.

Cái tên Fit được Honda sử dụng từ 2001 ở Nhật, Bắc và Nam Mỹ trong khi tại châu Âu, châu Á và Australia, nó được đổi tên thành Jazz. Ở thế hệ mới, Fit gần như không có thay đổi gì về kiểu dáng. Hai cụm đèn pha vẫn dài và vuốt ngược về phía sau, gần tới chân kính chắn gió. Cấu trúc mui và thân đồng dạng hoàn toàn với thế hệ thứ nhất.

Fit với phần mũi mạnh mẽ hơn.

Sự khác biệt rõ nhất nằm ở phần lưới tản nhiệt và ba-đờ-sốc phía trước. Trên Fit thế hệ mới, lưới tản nhiệt rộng hơn theo hình chữ "V" ngược và để lọt logo Honda vào giữa. Ba-đờ-sốc cũng nhọn và góc cạnh hơn. Phía đuôi, cụm đèn pha sắc nhọn không kém và đặc biệt chia thành 2 vùng trắng-đỏ chứ không như kiểu 3 vùng của thế hệ thứ nhất.

Những thông tin đầu tiên cho thấy Fit mới có kích thước lớn hơn, không gian nội thất thoáng và năng động. Ngoài ra, Honda còn tích hợp màn hình LCD nối với bộ định vị vệ tinh và có thêm cửa sổ trời toàn cảnh.

Giống như thế hệ trước, Fit có thể lắp động cơ hạng nhỏ tiết kiệm nhiên liệu có dung tích từ 1,3 đến 1,5 lít. Còn có những tin đồn cho rằng Honda định tung ra bản Fit trang bị động cơ hybrid xăng-điện bán ở Mỹ và diesel ở châu Âu.

 Theo vnexpress

Tin liên quan

Hình ảnh chính thức của Honda Fit 2009

ImageHonda đã công bố những hình ảnh chính thức của mẫu Fit 2009 trước khi chiếc xe ra mắt tại Triển lãm Tokyo vào ngày 26/10 tới.