Bộ Tài chính vừa có quyết định điều chỉnh thuế nhập khẩu tuyệt đối đối với mặt hàng ôtô cũ. Mức giảm cao nhất đối với các dòng xe hạng trung có dung tích xi-lanh từ 2.5 đến 3.0 là 750 USD.

Theo biểu thuế mới, loại xe chở không quá 5 người, có dung tích xi-lanh từ 1.5 đến 2.0 sẽ áp dụng thuế suất tuyệt đối 8.075 USD/chiếc (giảm 425 USD/chiếc).

Dòng xe có dung tích xi-lanh từ 2.0 đến 2.5 có thuế mới 11.400 USD/chiếc (giảm 600 USD/chiếc). Loại từ 2.5 đến 3.0 là 14.250 USD/chiếc (giảm 750 USD/chiếc).

Các loại xe chở từ 6 đến 9 chỗ ngồi, có dung tích xi lanh từ 2.0 trở xuống được giảm 383 USD/chiếc theo mức thuế mới, loại trên 2.0 đến 3.0 được giảm 560 USD/chiếc...

Quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày công báo.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung cho hay đợt điều chỉnh thuế mới này tập trung giảm mạnh vào các dòng xe hạng trung có dung tích xi-lanh từ 2.0 đến 2.5 và từ 2.5 đến 3.0. Loại xe này trên thị trường đang tiêu thụ mạnh. Đợt điều chỉnh này được thực hiện sớm hơn lộ trình nhằm tạo điều kiện cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn, đồng thời gây sức ép với giá xe trong nước.

Trước đó, Bộ Tài chính cũng quyết định điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với mặt hàng ôtô mới nguyên chiếc từ 80% xuống còn 70%.

Theo vnexpress

Tin liên quan

Chính phủ yêu cầu điều chỉnh thuế nhập khẩu xe hơi

ImageVăn phòng Chính phủ vừa có "trát" tới Bộ Tài chính và Bộ Công Thương, trong đó yêu cầu sớm có quyết định điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xe hơi nguyên chiếc và linh kiện phụ tùng ôtô.

Sẽ tiếp tục hạ thuế nếu ô tô trong nước không giảm giá

Image“Lẽ ra phải đến 2011 mới hạ thuế xuống 70% nhưng hiện nay đã xuống 70% rồi. Chúng tôi đang nghiên cứu nếu các nhà sản xuất ô tô trong nước không hạ giá thì sẽ tiếp tục hạ thuế” - Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh nhấn mạnh bên lề kì họp Thường vụ Quốc hội.

Bộ Tài chính không hài lòng với giá xe hơi trong nước

ImageSau hai tuần phát động chiến dịch hạ nhiệt cơn sốt giá trên thị trường, giá bán xe trong nước vẫn chưa chịu nhúc nhích, lãnh đạo Bộ Tài chính liền cho mời 11 liên doanh thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô VN (VAMA) lên hỏi rõ lý do.

Mức thuế mới cho ô tô nhập khẩu

ImageTổng cục Hải quan vừa chỉ đạo hải quan địa phương áp dụng ngay thuế nhập khẩu ôtô mới đối với các tờ khai hải quan từ 8/8, chứ không cần phải chờ văn bản có hiệu lực sau 15 ngày công báo nữa.

Chuẩn bị giảm thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc

ImageBộ Tài chính đang xem xét điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với mặt hàng ôtô mới nguyên chiếc, từ 80% hiện nay xuống còn 70% ngay tại thời điểm ngày 8/8 tới.

Giảm thuế nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ôtô

ImageCác loại động cơ chưa lắp ráp hoàn chỉnh nhập khẩu dùng cho xe tải có trọng lượng từ 10 tấn đến 20 tấn sẽ áp dụng thuế suất 10% thay cho mức 20% cũ.