Dòng xe nổi tiếng Accord đã có bước phát triển vượt bậc với sự ra đời của thiết kế hoàn toàn mới Accord Coupe Concept xuất hiện tại triển lãm xe hơi Bắc Mỹ NAIAS 2007.

Chiếc coupe này được coi là một cái nhìn toàn cảnh về thế hệ Accord mới sẽ xuất hiện trong tương lai cùng những công nghệ an toàn cao, tiết kiệm nhiên liệu và công suất. Accord của Honda là chiếc xe bán chạy nhất Bắc Mỹ và sự xuất hiện của nó tại NAIAS 2007 là điểm ghi nhận lần đầu tiên một chiếc Accord concept được trưng bày chính thức ở một triển lãm quan trọng.

Phong cách của chiếc Accord Coupe Concept chính là lời tuyên bố ngắn gọn về một dáng vẻ mạng mẽ và chắc chắn thông qua một thân xe có phần đầu dài, thân xe thấp hơn và các đường nét được tạo hình một cách sâu sắc, chi tiết hơn và mui xe chảy dốc về phía sau. Với thiết kế này, Honda chính thức tạo ra một dòng xe thể thao mới hoàn toàn với cái tên Accord chỉ mang tính tượng trưng. Nó không còn đơn thuần là một chiếc Accord hai cửa dựa trên cơ sở sedan như những thế hệ trước nữa.

Lưới tản nhiệt phía trước là các ô sáu cạnh và đèn pha projector với các ống chiếu dàn rộng ra hai bên và “khoét” sâu vào cản trước, mang đến cho chiếc coupe Accord một khuôn mặt hoàn hảo và ấn tượng. Bộ ống xả ở phía sau tích hợp trên cản sau cùng các lá phân tán khí động chuyển tải hình ảnh của phong cách và công suất hơn nữa.

“Accord Coupe Concept trình diễn một xu hướng phong cách cho thế hệ Accord thứ tám. Nó như một phương tiện để đạt được mục tiêu của hãng trên thị phần xe hạng trung và thế hệ Accord mới sẽ thiết lập được các tiêu chuẩn mới về sự an toàn, hiệu quả, công suất và phong cách”. John Mendel, phó chủ tịch của American Honda Motors Co Inc.

Động cơ V6 mạnh mẽ hơn và giảm khí thải sẽ mang đến hiệu quả nhiên liệu cao hơn nữa kết hợp với công nghệ quản lý động cơ tích cực VCM (Variable Cylinder Management) thế hệ mới nhất.  Một phần của sự khởi đầu trên Accord đó chính là phương châm “An toàn cho tất cả mọi người” (Safety for Everyone). Theo đó tất cả các model Accord thế hệ mới sẽ có cả công nghệ sản xuất thân xe tích hợp tiên tiến ACE (Advanced Compatibility Engineering) Body Structure. Với công nghệ này, những sản phẩm của Honda sẽ thừa hưởng được bộ khung sàn rất cứng vững giúp hấp thụ và phân tán năng lượng sinh ra do các va chạm ra một diện tích rộng hơn đối các vụ va chạm từ phía trước.

Những sản phẩm hiện nay của Honda như Odyssey, Civic, CR-V đều dựa trên công nghệ ACE Body Structure và lượng xe hơi được sản xuất theo ACE sẽ tăng lên hơn 50% trong tổng số xe Honda trong năm 2007.

Accord là dòng xe nổi tiếng của Honda với tư cách là chiếc xe bán chạy nhất và bị trộm viếng thăm nhiều nhất tại Mỹ. Giới thiệu năm 1976 với 7 thế hệ đã có mặt trên thị trường. Accord là chiếc xe cũng nổi tiếng về sự tiện dụng, an toàn, tiện nghi, chất lượng và công suất. Hơn 9,5 triệu chiếc Accord đã bán tại Mỹ từ năm 1976. 

Honda Accord 2007 đã được tạp chí Car and Driver bầu chọn là 10 chiếc xe tốt nhất “10 Best Cars”. Đây là một giải thưởng cao quý đối với Honda Accord bởi vì nó đã có 21 lần trong 25 năm được tạp chí này bình chọn nhiều hơn bất cứ chiếc xe nào.

 Theo autonet

Tin liên quan

So sánh Honda Accord 2008 và Toyota Camry 2007

ImageCó lẽ chưa có cuộc cạnh tranh "ngầm" nào giữa hai mẫu xe hơi lại dai dẳng và quyết liệt như giữa Honda Accord và Toyota Camry. Với phiên bản Accord 2008 mới thiết kế lại, Honda hy vọng có thể “hạ gục” đối thủ.

Thông tin chính thức về xe Honda Accord 2008

ImageSau khi có hàng loạt ảnh “chụp lén” xe Accord sedan và coupe khi đang trên đường thử ở Bắc Mỹ xuất hiện trên mạng, cuối cùng Honda cũng chính thức thông bố hình ảnh và thông tin cụ thể về model 2008 của mẫu xe này.

Hình ảnh đầu tiên của Honda Accord 2008

ImageDự kiến, Accord 2008 trang bị động cơ I4 (4 xi-lanh thẳng hàng) công suất 180 mã lực. Ngoài ra, phiên bản cao cấp có thể sử dụng động cơ V6, dung tích máy 3,5 lít, công suất 270 mã lực. Thông tin chưa chính thức cho biết Honda sẽ bắt đầu sản xuất Accord vào tháng 9 hoặc tháng 10 và sớm có mặt tại các đại lý.