Dự kiến, Accord 2008 trang bị động cơ I4 (4 xi-lanh thẳng hàng) công suất 180 mã lực. Ngoài ra, phiên bản cao cấp có thể sử dụng động cơ V6, dung tích máy 3,5 lít, công suất 270 mã lực. Thông tin chưa chính thức cho biết Honda sẽ bắt đầu sản xuất Accord vào tháng 9 hoặc tháng 10 và sớm có mặt tại các đại lý.

Mẫu sedan hạng trung hoàn toàn mới thế hệ thứ tám mà Honda dự định tung ra vào cuối năm nay bị đánh giá là quá giống Hyundai Sonata và Nissan Altima.

Ngày 11/5, trang web ôtô nổi tiếng thế giới Autoblog đăng hình ảnh Honda Accord 2008 đang chạy thử dưới điều kiện nhiệt thời tiết nóng tại nhà máy của xe hãng xe Nhật Bản. Không vô cớ mà tay săn ảnh Chris Doane lại mất công ngồi "rình" Accord bởi đây là sản phẩm quan trọng nhất của Honda. Nó có vóc dáng và đường nét khác rất nhiều Accord coupe mà Honda giới thiệu dưới dạng xe concept (xe trưng bày) tại triển lãm Detroit 2007 diễn ra vào tháng 1.

Accord 2008 có thiết kế quá giống với mẫu xe Hàn Quốc Hyundai Altima. Những khách hàng người Mỹ thì nhận xét "chất" châu Á chiếm quá nhiều trong những đường nét của Accord thế hệ thứ tám.

Bắt đầu từ 1994, Accord thuộc dòng xe hạng trung (theo cách phân loại châu Âu) và là đối thủ của Toyota Camry hay Mazda6. Trước đó, nó bị xếp vào hàng xe hạng nhỏ. Trình làng từ 1976, đến nay Accord bước sang thế hệ thứ 8 (đời 2008). Kỷ lục của mẫu xe này là giữ vị trí xe bán chạy nhất nước Mỹ trong 15 năm liên tiếp, từ 1982 đến 1997. Honda Accord cũng là mẫu xe đầu tiên được sản xuất tại Mỹ.

 Theo vnexpress

Tin liên quan

So sánh Honda Accord 2008 và Toyota Camry 2007

ImageCó lẽ chưa có cuộc cạnh tranh "ngầm" nào giữa hai mẫu xe hơi lại dai dẳng và quyết liệt như giữa Honda Accord và Toyota Camry. Với phiên bản Accord 2008 mới thiết kế lại, Honda hy vọng có thể “hạ gục” đối thủ.

Thông tin chính thức về xe Honda Accord 2008

ImageSau khi có hàng loạt ảnh “chụp lén” xe Accord sedan và coupe khi đang trên đường thử ở Bắc Mỹ xuất hiện trên mạng, cuối cùng Honda cũng chính thức thông bố hình ảnh và thông tin cụ thể về model 2008 của mẫu xe này.

Coupe-Phong cách Honda Accord thế hệ 8

ImageDòng xe nổi tiếng Accord đã có bước phát triển vượt bậc với sự ra đời của thiết kế hoàn toàn mới Accord Coupe Concept xuất hiện tại triển lãm xe hơi Bắc Mỹ NAIAS 2007.