Mercedes-Benz đã chính thức giới thiệu GLE-Class 2019 tới khách hàng trên toàn cầu kiểu dáng mượt mà, tinh tế và ngập tràn công nghệ hiện đại.

Mercedes-Benz GLE 2019 ra mắt

Nằm giữa đội hình SUV của thương hiệu Đức nhưng GLE sở hữu những công nghệ tiên tiến vượt trội so với các đối thủ trong phân khúc và không hề kém cạnh những cái tên ở hạng mục cao hơn, sang hơn.

Mercedes-Benz GLE 2019 ra mắt

Theo lời Mercedes, GLE-Class 2019 sở hữu khả năng khí động học tốt nhất trong phân khúc của mình với hệ số lực cản 0,29 so với 0,32 của thế hệ trước. Trái lại, kích cỡ tổng thể của xe lại tăng lên với chiều dài cơ sở tăng 80 mm lên mức tổng là 2.995 mm, đồng nghĩa với hàng ghế sau có thêm 70 mm khoảng trống để chân và gần 35 mm để đầu. Xe sử dụng cấu hình tiêu chuẩn 5 chỗ nhưng có thể gia tăng lên 7 chỗ nhờ lắp thêm 2 ghế phụ hàng thứ 3 cũng nhờ việc không gian nội thất được nới rộng ra.

Mercedes-Benz GLE 2019 ra mắt

Phiên bản động cơ duy nhất được Mercedes-Benz công bố chi tiết ở thời điểm hiện tại là GLE 4Matic sử dụng mô tơ điện phụ trợ cung cấp 21 mã lực và 250 Nm tối đa cho động cơ 3.0L I-6 tăng áp 362 mã lực/500 Nm mô-men xoắn khi cần thiết. Hộp số xe trang bị là loại 9 cấp tự động. 2 phiên bản hybrid sạc điện và diesel tăng áp bên cạnh các tùy chọn xăng ở mức công suất khác sẽ ra mắt sau.

Mercedes-Benz GLE 2019 ra mắt

Trên khía cạnh công nghệ GLE sử dụng toàn bộ các tính năng hỗ trợ người lái mới nhất của thương hiệu Đức, trong đó bao gồm một hệ thống toàn diện giúp người dùng dễ dàng tập trung vào việc cầm lái hơn rất nhiều. Lấy ví dụ, hệ thống Hỗ trợ giữ khoảng cách chủ động được kết nối với tính năng kiểm soát dữ liệu giao thông trực tuyến và cảm ứng đầu xe giúp giảm tốc xuống mức cần thiết khi nhận biết có vấn đề phía trước.

Mercedes-Benz GLE 2019 ra mắt

Bên cạnh đó, hệ thống kiểm soát thân xe chủ động (trang bị tùy chọn mua ngoài) sử dụng một nguồn điện 48V riêng để điều chỉnh hệ thống treo dạng khí tại mỗi góc khác nhau. Chẳng hạn như khi GLE mắc kẹt khi đi offroad, hệ thống này sẽ nâng và hạ hệ thống treo làm thay đổi áp suất của lốp, nhờ thế gia tăng lực bám theo lời Mercedes.

Mercedes-Benz GLE 2019 ra mắt

Nội thất GLE 2019, đúng như dự kiến, sử dụng hệ thống thông tin giải trí MBUX trang bị 2 màn hình đôi cỡ lớn 12,3 inch. Bên cạnh đó, màn hình HUD tùy chọn phía trước lớn hơn bản cũ 20% đồng thời tươi sáng hơn hẳn. Ghế trước có thể nâng cấp lên loại Energizing tự điều chỉnh tựa lưng và đệm dưới để phù hợp nhất với vị trí người ngồi khi họ chuyển mình.

Mercedes-Benz GLE 2019 ra mắt

Mercedes-Benz GLE-Class 2019 sẽ xuất hiện trước công chúng toàn cầu tại triển lãm Paris vào tháng 10 trước khi có mặt tại Bắc Mỹ và châu Âu vào quý I năm sau.

Xe360.vn (theo autopro)