Porsche vừa công bố tên chính thức cho mẫu xe điện thương mại đầu tiên của mình. Mẫu xe mang tên Porsche Taycan này sẽ là sản phẩm chủ lực và là tiền đề cho những sản phẩm xe điện thể thao mà hãng xe Đức phát triển trong tương lai.

Porsche Taycan

Theo Porsche, cái tên "Taycan" có nghĩa là "chú ngựa trẻ sung mãn", nhằm chuyển tải hình ảnh một sản phẩm xe mới nhưng mạnh mẽ và bền bỉ. Porsche Taycan cũng chính là phiên bản sản xuất của mẫu concept xe điện Mission E mà hãng giới thiệu bấy lâu nay.

Ngoài xác định cái tên, CEO của Porsche - Oliver Blume còn cho biết Taycan sẽ sở hữu động cơ gồm 2 mô tơ điện. Nó có khả năng sản sinh công suất tổng hợp khoảng 600 mã lực. Nhờ đó, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,5 giây và.tăng tốc từ 0-200 km/h chỉ trong 12 giây. Ngoài con số ấn tượng trên, Taycan còn có thể chạy bền bỉ quãng đường gầm 500 km chỉ sau 1 lần sạc đầy. Xe cũng chỉ mất 15 phút để sạc 80% dung lượng pin.

Hãng cho biết họ sẽ chi 6 tỷ USD từ giờ đến năm 2022 để phát triển các phương tiện sử dụng điện. Trong đó có 500 triệu USD phục vụ cho việc phát triển các phiên bản của Taycan, 700 triệu USD khác sẽ dùng để nghiên cứu các công nghệ tương lai. Bản thân chiếc Taycansẽ tạo ra trên 1.200 việc làm mới cho nhà máy ở Zuffenhausen và nhiều việc làm liên quan cho các hãng cung ứng...

Porsche Taycan

Xe360.vn (nguồn otosaigon)

Tin liên quan

Những điều cần biết về Taycan - sedan hoàn toàn mới của Porsche

Những điều cần biết về Taycan - sedan hoàn toàn mới của Porsche

Từ thiết kế tới hiệu suất, đây là tất cả những chi tiết chúng ta đã biết về dòng sedan chạy điện đầu tiên của Porsche: Taycan: Taycan