Hyundai vừa giới thiệu thêm phiên bản động cơ dầu hybrid ứng dụng lần đầu tiên trên Tucson 2019 tại thị trường châu Âu.

động cơ dầu hybrid

Trước đây, người dùng Hyundai thường quen thuộc với những mẫu xe sử dụng động cơ diesel 2.0 và 2.2L của Hyundai, nhưng đây là lần đầu tiên hãng xe Hàn Quốc giới thiệu phiên bản động cơ dầu hybrid và Tucson trở thành mẫu xe đầu tiên của Hyundai ứng dụng động cơ này.

Đại diện Hyundai cho biết: "Với hệ thống truyền động hybrid nhẹ mới, chúng tôi đang tiếp tục mở rộng chiến lược điện khí hóa của công ty để cung cấp công nghệ sạch cho nhiều khách hàng hơn". Phiên bản động cơ dầu này sẽ ra mắt tại thị trường châu Âu trước. Những thị trường khác hiện vẫn chưa rõ có được chia sẻ động cơ này hay không.

động cơ dầu hybrid
Động cơ dầu hybrid trên Tucson 2019 tiết kiệm nhiên liệu hơn 7%

Động cơ này sự kết hợp này dựa trên một động cơ dầu có dung tích 2.0 L với một động cơ điện sử dụng pin lithium-ion 48 Volt 0.44 kWh, cùng các công nghệ bộ chuyển đổi LDC, bộ khởi động và hệ thống cảm biến, để cung cấp 1 mức năng lượng phù hợp theo từng tốc độ của xe.

Nhờ đó, mẫu xe giảm được 7% mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2 ra môi trường nhưng vẫn đảm bảo công suất tốt. Cụ thể, Hyundai Tucson 2019 dùng động cơ dầu hybrid có thể sản sinh công suất 186 mã lực. Đi cùng với nó là hộp số sàn 6 cấp và hộp số tự động 8 cấp.

động cơ dầu hybrid
Ở phiên bản mới, nội thất Tucson 2019 cải tiến đẹp mắt hơn

Hyundai Tucson 2019 cải tiến đáng chú ý ở nội thất, tiện nghi nhằm nâng cao trải nghiệm cho hành khách cũng như cạnh tranh hơn so với các đối thủ cùng phân khúc. Phiên bản nâng cấp này sở hữu bộ đèn pha mới và đèn LED chạy ban ngày mới. Phần đầu xe đuôi xe cũng được điều chỉnh lại khiến cho chiếc xe thậm chí còn nổi bật hơn so với phiên bản facelift ra mắt trước đó.

Với việc giới thiệu ra thị trường động cơ dầu hybrid dành cho Tucson 2019, rất có thể trong tương lai mẫu xe đàn anh SantaFe của Hyundai cũng sẽ được lắp động cơ này.

Xe360.vn (nguồn xethanhnien)